Có nên gội đầu trong ngày đèn đỏ?

Thời kỳ “đèn đỏ” là giai đoạn rất yếu đuối của phụ nữ. Việc tắm rửa, gội đầu trong thời gian này sẽ làm cho một số chị em bị đau bụng kinh càng trầm trọng.

Có thể bạn chưa biết nhưng vào những ngày này, việc lưu thông máu trong cơ thể sẽ kém hơn, nếu gội đầu vào ngày này sẽ khiến cho máu dồn về vùng đầu, việc lưu thông máu ở tử cung sẽ chịu ảnh hưởng, từ đó máu ở tử cung không thể bài tiết sạch, giảm lượng máu kinh và có triệu chứng đau bụng.

Ngoài ra vào ngày “đèn đỏ” gội đầu khiến chân tóc mở rộng, dễ bị nhiễm gió lạnh dẫn tới đau đầu, đặc biệt là gội đầu vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Nếu buổi tối gội đầu khô chưa sạch đã đi ngủ sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, dễ mắc nhiều bệnh.

lam-dieu-nay-trong-ngay-den-do-la-khong-khac-gi-tu
 

Tuy nhiên, nếu bắt chị em 3-5 ngày thời gian đèn đỏ không gội đầu thì chắc là mọi người đều không làm được. Vì thế, những ngày trước và sau kỳ kinh nguyệt bạn vẫn có thể gội đầu, nhưng phải chú ý một số điều:

– Nên gội đầu với nươc ấm trong những ngày hành kinh. Việc dùng nước ấm sẽ tránh tình trạng gây nghẽn lưu thông máu, giúp bạn gái dễ chịu và thoát cảnh đau bụng.

– Nước quá nóng hoặc nước quá lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe. – Nên gội đầu vào ban ngày, tốt nhất là lúc trưa nắng ấm và gội đầu nhanh chóng.

– Sau khi gội đầu và sấy tóc xong thì không nên đi ra ngoài ngay, tránh gió lạnh vào da đầu gây nhiễm lạnh.

– Tập thói quen gội đầu trước khi ngày “đèn đỏ” tới để đảm bảo tóc luôn được sạch sẽ. Sau khi gội không nên ngồi ngay trước quạt lạnh.

– Cuối cùng, bạn có thể cho thêm một chút muối vào nước ấm khi gội để hạn chế rụng tóc. Nhiều bạn nữ cảm thấy tóc mình rụng nhiều hơn trong thời kỳ kinh nguyệt, đó là dấu hiệu của sự bài tiết cơ thể và không nên quá lo lắng.

Ngoài ra, cũng không nên để tóc bẩn nhiều ngày liền vì quan niệm gội đầu trong ngày đèn đỏ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc gội đầu nhanh, gội bằng nước ấm và sấy khô sau khi gội thì việc gội đầu trong ngày kinh nguyệt hoàn toàn không có hại cho sức khỏe.

Nhật Mỹ (t/h)

Nhi Cao – phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.

suckhoenhi

Có nên gội đầu trong ngày đèn đỏ?
4 (80%) 1 vote

Bình Luận Facebook