Chuyện hiếm thấy: gia đình có 6 thế hệ còn sống đều là nữ

Người ta chỉ mong được bế cháu khi về già, có người được bế chắt đã cảm thấy may mắn. Nhưng cụ Ruby ở Anh năm nay tròn trăm nhưng đã được bế đứa cháu thuộc thế hệ thứ sáu của gia đình.

Gia đình cụ Sprightly Ruby có 6 thế hệ đều còn sống và tất cả thành viên trong gia đình đều là nữ. Đây là gia đình thứ hai trên đất nước Anh có 6 thế hệ còn sống và là gia đình duy nhất ở Anh có 6 thế hệ là nữ đều còn sống.

Bức ảnh vô cùng hiếm thấy: Gia đình 6 thế hệ đều là nữ - Ảnh 1.

Cụ Ruby ở giữa, bế bé gái 11 tháng tuổi thuộc thế hệ thứ sáu cùng các con, cháu, chắt, chiu của mình.

Cụ Sprightly Ruby là người già nhất trong gia đình và năm nay cụ 100 tuổi. Cụ Ruby lấy ông Russell và có 8 người con. Hiện cụ đang sống cùng con trai tại Attleborough, Quận Norfolk, bang Massachusett, Mỹ sau khi chồng mất năm 1979.

Trong 8 người con của bà Ruby có cô con gái là Dorothy Matthews, năm nay 79 tuổi, đang cùng chồng Donald sống ở Harleston.

Bà Dorothy và ông Donald sinh ra bà Sandra Smith, năm nay 60 tuổi, hiện đang sống cùng chồng ở Derek, Worlingworth, Suffolk.

Sandra sinh ra Samantha, năm nay 40 tuổi, người đang sống với con gái là Porche ở Norwich. Porche lại sinh ra Meiche vào tháng hai năm ngoái và là thế hệ thứ sáu trong gia đình.

Như vậy, đều đặn khoảng 20 năm, gia đình lại có thêm một thế hệ, cứ thế, khi cụ Ruby tròn 100, gia đình cụ đã có tới 6 thế hệ.

Bức ảnh vô cùng hiếm thấy: Gia đình 6 thế hệ đều là nữ - Ảnh 2.

Cụ Ruby tươi cười hạnh phúc bên cháu gái.

Sandra chia sẻ: “Thật may mắn khi chúng tôi được sống với những người là mẹ, là bà, rồi thậm chí là cả bà cố của mình. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ gia đình mình có thể trở nên đặc biệt như vậy”.

Điều tuyệt vời nhất là người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình, cụ Ruby vẫn còn khoẻ mạnh. Cụ là người chân thành, thẳng thắn và sống với quy tắc đó suốt đời. Cả gia đình còn có một phẩm chất chung qua nhiều thế hệ là đều làm việc rất chăm chỉ.

Các thế hệ con, cháu, chắt, chút, chít sống ở các thành phố khác nhau nên ít có cơ hội tụ họp đông đủ. Lần gần đây nhất họ gặp nhau là 10 năm trước nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới của bà Dorothy Matthews, 79 tuổi.

Năm 1989, một gia đình người Mỹ được công nhận là gia đình có nhiều thế hệ còn sống là 7 thế hệ.

(Nguồn: Mirror)

afamily

Chuyện hiếm thấy: gia đình có 6 thế hệ còn sống đều là nữ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook