Choáng với bữa ốc có tổng hóa đơn 22,4 triệu đồng giữa Sài Gòn

Nhắc đến ốc, người Sài Gòn chẳng còn lạ lẫm gì. Buồn, mọi người rủ nhau ăn ốc. Vui, nhóm bạn tụ họp ăn ốc. Không buồn không vui, thôi thì ta cũng đi ăn ốc. Vì nhu cầu của thực khách lớn nên số hàng quán bán loại hải sản này cũng đa dạng và phong phú vô cùng.  

Mới đây, trên một Fanpage dành cho giới trẻ xuất hiện hình ảnh một hóa đơn ăn ốc có chiều dài đáng chú ý. Xem qua bài đăng, nhiều người giật mình vì số tiền của bữa ăn được in dưới cùng có giá lên đến hơn 22,4 triệu đồng. Đủ mua một chiếc xe máy! 

image

Tiền ăn ốc đủ tiền mua một chiếc xe máy! 

Tuy nhiên, khi đối chiếu số lượng đĩa ốc thực khách đã ăn tại một quán ốc khá nổi tiếng ở quận 1 (TP.HCM) cùng giá thành của từng món, mọi chuyện mới sáng tỏ. 

Cụ thể, vị khách này ăn ốc vào ngày 8/3. Giờ vào cửa hàng là 12 giờ trưa nhưng đến hơn 7 giờ tối mới ra khỏi quán ốc. Nhóm thực khách đã gọi rất nhiều loại ốc, sò từ giá bình dân đến đắt đỏ như ốc giác, nghêu, càng ghẹ, ốc hương, ốc mỡ, chem chép, móng tay… kèm theo đó là 28 chai bia, 8 chai nước ngọt, 6 ổ bánh mì. G  iá trung bình mỗi đĩa ốc dao động từ 50 đến 100.000 đồng!  

Hóa ra, nhóm người ăn ốc này chẳng hề bị chủ quán chặt chém mà nó là cái giá hết sức hợp lý và bình thường ở nhiều quán ốc trên địa bàn Sài Gòn.  

image

Người Sài Gòn “chịu khó” chi tiền ăn ốc nhất cả nước 

Sau khi xem kỹ thông tin đăng trên hóa đơn trên, dân mạng mới vỡ lẽ: Cái giá in trong hóa đơn nghe qua thì tưởng nhiều nhưng thực chất là hoàn toàn hợp lý và có thể gặp ở bất cứ quán ốc nào ở Sài Gòn. Với hàng trăm đĩa ốc và nước uống, 22 triệu đồng thậm chí vẫn còn rẻ với những người có nhu cầu thưởng thức hải sản ngon! 

“Đâu có mắc đâu mấy bạn. Ngồi chia tiền ra tầm 53 nghìn/đĩa thì rẻ mà. Vấn đề 1 món nhiêu đó tiền thì không biết được chất lượng bao nhiêu mà sao ai cũng la làng là mắc vậy? Quán này cũng nổi tiếng mà. Ăn từ 12h-19h mà uống nước ít thì nể thật!”, Lan Phương bình luận.  

Dũng Phan cũng đồng quan điểm: “Thế này là còn rẻ rồi đó, nhìn số lượng đồ trên hóa đơn kia kìa, toàn ốc hương, càng ghẹ, tôm sú với sò dương mỗi thứ mấy chục đĩa thì lại chả thế. Đi số lượng đông thì tính ra cũng mỗi người mấy trăm ngàn chứ mấy, phục cái team này ở điểm bia ít mà đồ ăn thì nhiều vô cùng luôn”.  

Theo Thiên Ái/Trí Thức Trẻ

  • Tỷ phú cay đắng dính bẫy của mỹ nhân Sài Gòn

    Tỷ phú cay đắng dính bẫy của mỹ nhân Sài Gòn

  • Ngày 8/3: Người Sài Gòn tấp nập đi chợ hoa Hồ Thị Kỷ nhộn nhịp mua hoa tươi

    Ngày 8/3: Người Sài Gòn tấp nập đi chợ hoa Hồ Thị Kỷ nhộn nhịp mua hoa tươi

  • Nhộn nhịp chợ vải Soái Kình Lâm lâu đời và lớn nhất Sài thành

    Nhộn nhịp chợ vải Soái Kình Lâm lâu đời và lớn nhất Sài thành

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Choáng với bữa ốc có tổng hóa đơn 22,4 triệu đồng giữa Sài Gòn
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook