Chết cười Cầu tháp London và phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc.

Trong trường hợp bạn không biết đây là gì thì có lẽ, dù không phải lần đầu, nó vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên: Trung Quốc lại có một phiên bản nữa của công trình nổi tiếng thế giới. Lần này là cầu tháp London tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Trong khi cầu tháp London cũ, bắc ngang qua sông Thames được xây dựng từ năm 1894 chỉ có 2 tháp, công trình này có tận 4 tháp lận. Mỗi tòa tháp cao 40m và được nối với nhau bằng cầu đi bộ trên không. Không chỉ vậy, còn có cả thang máy và quán cà phê cho du khách nữa.

Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Bản sao của cầu tháp London tại thành phố Tô Châu, Trung Quốc.

Mặc dù được xây cách đây khá lâu nhưng công trình này gần đây mới được chú ý nhiều hơn. Cầu tháp Tô Châu được xây dựng hồi năm 2012 tại quận Xiangcheng, thành phố Tô Châu. Khu vực quận Xiangcheng của Tô Châu muốn trở thành một trung tâm thương mại quốc tế nên bê hết các công trình nổi tiếng thế giới về đây.

Ngoài cầu tháp, phiên bản của nhà hát Sydney, cầu Pont Alexandre III của Paris cũng xuất hiện gần các con kênh tại đây. Đi xa xa, bạn sẽ thấy những ngôi làng kiểu Hà Lan với cối xay gió. Còn nhìn gần, bạn chỉ thấy những đống rác to lù lù.

Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhìn qua cũng khá giống đấy…

Theo báo cáo gần đây, cây cầu này đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng để mọi người chụp ảnh theo phong cách châu Âu, đặc biệt là ảnh cưới cho rẻ. Tuy nhiên sau khi đăng tải những bức ảnh như vậy lên mạng, nó lập tức bị các netizen ném đá và móc mỉa, như một công trình làm xấu mặt người dân.

“Tô Châu có lịch sử riêng và các kiến trúc độc đáo, tại sao phải cần ăn cắp ý tưởng từ chỗ nào khác?”, một người dùng Internet nhận xét.

Những hình ảnh thêm về cây cầu tháp Tô Châu, phiên bản anh em của cầu tháp London nổi tiếng này.

ảnh cướifbc8fe5943″ title=”Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc – Ảnh 3.” src=”http://marry.net.vn/wp-content/uploads/images/1488213100-het-tuong-nhan-su-thap-eiffel-gio-den-cau-thap-london-cung-co-phien-ban-anh-em-loi-tai-trung-quoc.jpg” alt=”Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc – Ảnh 3.” width=”” height=”” />
Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc - Ảnh 4.
Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc - Ảnh 5.
Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc - Ảnh 6.
Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc - Ảnh 7.
Hết tượng Nhân sư, tháp Eiffel, giờ đến cầu tháp London cũng có phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc - Ảnh 8.

afamily

Chết cười Cầu tháp London và phiên bản anh em lỗi tại Trung Quốc.
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook