CGV hành xử rất chuyên nghiệp và bình tĩnh sau vụ cháy phim Kong

Ngày hôm qua (09/03), công ty CJ CGV Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ra mắt phim Kong: Skull Island tại một trung tâm thương mại ở TP. Hồ Chí Minh. Để chuẩn bị cho sự kiện này, phía bên CJ CGV đã dựng nên một sân khấu cùng tượng Kong khổng lồ, chi phí cho sân khấu này được biết là rất lớn.

Đừng trách móc CGV sau sự cố cháy sân khấu họp báo Kong, vì họ đã hành xử rất chuyên nghiệp và bình tĩnh! - Ảnh 1.

Sân khấu hoành tráng tại họp báo “Kong: Skull Island”

Từ ngoài nhìn vào, mô hình của buổi họp báo được bài trí giống như Đảo Đầu Lâu thu nhỏ. Những chiếc móng vuốt là cửa vào của thảm đỏ để đón những khách quan của chương trình. Đây cũng chính là cách để cho những người tham dự phần nào cảm được cái không khí của phim. Xung quanh sân khấu là những người mẫu được hóa trang với tạo hình thổ dân, trông cực kì ấn tượng và chuyên nghiệp. Ngay sau đó, người xem còn được xem một màn múa kết hợp với đuốc lửa rất chuyên nghiệp.

Qua đó, thấy rằng phía nhà phát hành đã cố gắng hết sức để tổ chức một sự kiện hoành tráng để xứng với tầm vóc của bom tấn Kong: Skull Island. Hơn thế nữa, Kong: Skull Island là bộ phim đầu tiên của Hollywood được chính thức cấp phép để quay tại Việt Nam, sự kiện ra mắt cũng mang trên mình sự quan trọng đối với nhiều bên, trong đó cả nhà sản xuất, nhà phát hành lẫn phía Việt Nam.

Khi MC Hà Anh bắt đầu chương trình thì không biết từ đâu thì một ngọn lửa đã bùng phát từ phía sau và thiêu rụi cả khu vực sân khấu. 

Đừng trách móc CGV sau sự cố cháy sân khấu họp báo Kong, vì họ đã hành xử rất chuyên nghiệp và bình tĩnh! - Ảnh 3.

Màn biểu diễn múa lửa

Trước sự cố này, phía nhà phát hành đã nhanh chóng sơ tán toàn bộ khách mời của sự kiện ra khỏi khu vực bị cháy đến nơi an toàn. Ngay sau đó, họ kết hợp cùng với bảo vệ của trung tâm thương mại để khoanh vùng khu vực hỏa hoạn. Xe cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt để dập tắt đám cháy. Quá trình trên được thực hiện nhanh chóng và cực kì chuyên nghiệp.

Họ cũng liên lạc và trấn an toàn bộ khách mời, tiếp tục công chiếu tác phẩm Kong: Skull Island chứ không để khách mời đi về. Sau buổi công chiếu, ngay khi phim vẫn còn đang chạy credit, CEO của CGV – ông Dong Won Kwak đã vào từng phòng công chiếu để xin lỗi những quan khách tham dự vì sự cố hỏa hoạn. Bên cạnh đó, ông cũng thông báo rằng sự cố đã hoàn toàn được khắc phục và không có ai bị thương. Đến lúc này, những người xem mới thở phào vì an tâm.

Và trong sáng nay, phía bên CJ CGV Việt Nam cũng đã gửi thông cáo báo chí để đính chính lại tình hình sự cố xảy ra vào ngày 09/03/2017:

TP.HCM, ngày 09/03/2017, công ty CJ CGV Việt Nam tổ chức một sự kiện tại khuôn viên bên ngoài một trung tâm thương mại tại TP.HCM. Do một số lí do kĩ thuật không mong muốn, sự kiện đã xảy ra một đám cháy ở khu vực sân khấu. Công ty CJ CGV Việt Nam đã nhanh chóng phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện, các lực lượng an ninh của tòa nhà, lực lượng phòng cháy chữa cháy địa phương nhanh chóng xử lý đám cháy kịp thời, hạn chế tối đa những tổn thất không mong muốn. Theo phản hồi từ cơ quan chức năng, hiện không có bất cứ thiệt hại nào về người xảy ra.

Công ty CJ CGV Việt Nam thành thật xin lỗi vì sự cố đã xảy ra. Chúng tôi sẽ phối hợp đơn vị tổ chức sự kiện và các cơ quan chức năng để tiếp tục giải quyết sự việc này.

Qua việc xử lý những sự cố trên, chúng ta thấy được phía bên nhà phát hành, ở đây là CJ CGV đã hành xử một cách rất chuyên nghiệp. Thứ nhất, họ luôn đặt đặt sự an toàn của khách mời. Và thứ hai, dù vừa phải xử lý vụ cháy, phía bên nhà phát hành vẫn tổ chức chiếu phim trong sự bình tĩnh và không để xảy ra sự hỗn loạn trong lúc đưa khách mời vào trong rạp chiếu phim.

MC của chương trình, siêu mẫu Hà Anh sáng nay cũng đã chia sẻ trên tài khoản Facebook của mình về sự cố. Dưới đây là trích đoạn trong ý kiến của Hà Anh:

Hà Anh cùng chồng và team ngồi ở một nhà hàng trong Vivo để chờ BTC liên lạc trong trường hợp họ vẫn có phương án B là tiếp tục chương trình phía trên cụm rạp.

Chỉ sau 10,15 phút, BTC liên lạc lại và mời Hà Anh lên xem bộ phim và thật vô cùng ngạc nhiên khi cả 6,7 rạp cùng trình chiếu phim đều đông kín khách.

Không một người khách mời nào bỏ về, kể cả Celeb và quan chức nhà nước. Dù chỉ 15 phút trước đó tình hình đã rất gay cấn.

Điều đó chứng tỏ sức hút của bộ phim là vô cùng lớn, với sự tôn trọng với đối tác CGV của khách mời như thế nào.

Toàn thể nhân viên của họ đều tươi tắn, bình tĩnh hướng dẫn khách mời vào chỗ và luôn miệng xin lỗi khách mời về sự cố.

Hai tiếng sau, bộ phim kết thúc hoành tráng và bi tráng trong tiếng vỗ tay rầm rộ trong khán phòng. Chủ tịch CGV ông Dong Won Kwak bước ra gửi lời xin lỗi đến toàn bộ khán giả, gửi lời mong mọi người đã yêu thích và sẽ hết sức ủng hộ bộ phim. Ông cúi chào trong, một lần nữa tiếng vỗ tay nhiệt tình của khách mới.

Hôm qua, có lẽ sẽ trở thành một đêm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. 

Trong hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật tôi chưa từng bao giờ trải nghiệm một tai nạn kỹ thuật như thế này, cũng như trong cuộc đời với hơn 30 năm sống của tôi, chưa từng một lần tôi nhìn thấy một đám cháy thực trước mắt.

Nhưng cách tôi, họ, và chúng tôi cùng xử lý, đón nhận tình huống cho thấy một sự bình tĩnh, tinh thần đoàn kết, tương hỗ phi thường, điều mà chúng ta rất ít thấy trong cuộc sống bình thường.

Trong hoạn nạn mới thấy được quý nhân. Lửa có thể thiêu rụi vật dụng, nhưng không phá hủy được tinh thần đoàn kết của một tập thể“.

Ít nhiều, sau sự kiện này, các nhà phát hành sẽ phải chú ý hơn trong việc đảm bảo an toàn của một sự kiện. Tuy nhiên, cũng phải công nhận những nỗ lực của họ trong việc đem đến cho khán giả một bộ phim chất lượng và đáng xem nhất trong năm nay.

KENH14

CGV hành xử rất chuyên nghiệp và bình tĩnh sau vụ cháy phim Kong
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook