Cậu bé 7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu khiến nhiều người ngưỡng mộ

Một cậu bé 7 tuổi ở California đã tiết kiệm được hơn $21.000, tương đương khoảng 480 triệu đồng để học đại học sau khi bắt đầu việc kinh doanh tái chế đồ phế liệu từ lúc mới chỉ 3 tuổi rưỡi. Đó là nội dung chính của nhiều bài báo đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong những ngày gần đây.

Cậu bé 7 tuổi kiếm được 480 triệu đồng.

Ryan Hickman, hiện đang sống tại Orange County, California dần nhận ra đam mê của mình trong việc tái chế lại các vỏ lon, vỏ chai cũ vào khoảng 4 năm trước sau khi theo bố đến làm việc tại một trung tâm tái chế của địa phương.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 2.
7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 3.

Câu bé sẽ đi sang nhà hàng xóm để thu gom phế liệu.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 4.

Mang về phân loại.

“Đó là một ngày thứ bảy và vợ tôi bận làm một số việc ở nhà nên tôi phải đưa thằng bé đi làm cùng. Tưởng chừng như đó sẽ là một nhiệm vụ khó tôi phải thực hiện. Nhưng không, thằng bé tỏ rõ sự thích thú với công việc của tôi. Và những ngày sau thì bắt đầu nói nhiều về mối quan tâm của mình tới môi trường cho các bạn và cô giáo nghe ở trường mẫu giáo. Và rồi thực sự theo đuổi nó!”, anh Damion Hickman – bố của Ryan kể lại chuyện “khởi nghiệp” rất tình cờ của con trai mình.

Và không lâu sau buổi đi đến công ty tái chế của bố, Ryan thông báo với bố rằng mình sẽ bắt đầu kiếm tiền bằng một việc kinh doanh. Trong khi bố Hickman đi làm thì Ryan và mẹ – chị Andrea Hickman – đi đến các nhà hàng xóm xung quanh, phân phát túi nhựa để họ có thể bỏ những đồ nhựa, thủy tinh và lon cũ vào đó.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 5.
7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 6.

Và nay, khi mới chỉ 7 tuổi, Ryan đã trở thành ông chủ vận hành một dây chuyền kinh doanh đi qua 5 nhà hàng xóm, một sân golf và xuyên suốt nhiều hộ gia đình khác trong địa phương. Những người dân xung quanh sẽ bỏ những đồ có thể tái chế được trước nhà của Hickman hoặc tự Ryan và bố của cậu đến nhà họ thu về.

Công ty Tái chế Hickmans, mà đứng đầu là Ryan, chuyển những đồ tái chế qua trung tâm tái chế của địa phương và Ryan tiết kiệm những đồng tiền kiếm được từ vỏ chai nhựa cũ.

“Tôi là lái xe và thường nhấc hộ những thùng nặng xuống nhưng nói thật thì thằng bé mới là người đưa ra quyết định hay làm nhiều việc nhất. Ví dụ như nếu thằng bé bảo rằng ngày mai phải xong cái này, thì có nghĩa là mai chẳng nhìn thấy việc này nữa đâu!”, anh Damion chia sẻ thêm.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 7.

Ryan luôn hào hứng với công việc của mình, dưới sự hỗ trợ của bố.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 8.

“Nhưng dẫu sao, vai trò trung tâm của thằng bé trong công việc này cũng là điều thật tuyệt đối với chúng tôi!”, anh nói thêm.

Ryan, hiện đang là một học sinh lớp 2, trả lời kênh ABC địa phương rằng cho đến nay, cậu đã tái chế lại khoảng 200.000 vỏ lon, vỏ chai cũ và đưa tiền cho gia đình để nhờ người lớn giữ hộ.

Những nỗ lực của Ryan đã được nhiều người dân sống ở San Juan Capistrano, California tuyên dương và được trao tặng một phần thưởng danh giá.

Hiện tại, Ryan đang bắt đầu bán thêm những chiếc áo T-shirt trên trang web của mình nữa. Mục đích là để cậu bé có thể gom tiền lại và đóng góp vào quỹ từ thiện của Trung tâm thú biển Thái Bình Dương ở biển Laguna. Được biết, Ryan đã quyên góp khoảng $1.500 (tương đương khoảng 34 triệu đồng) cho trung tâm này.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 9.

Ryan đặc biệt yêu thích các loài động vật biển.

Giám đốc của trung tâm, chị Michele Hunter chia sẻ: “Tất cả chúng tôi khi gặp cậu bé lần đầu đều đã mỉm cười. Bởi vì khi có một ai đó, ở tuổi nhỏ như vậy đã biết quan tâm đến những vấn đề về môi trường bằng tất cả năng lượng, đam mê trong việc tái chế, thì sẽ cho chúng ta thêm niềm hy vọng vào tương lai. Chúng tôi cũng rất may mắn, tự hào khi được Ryan đồng hành cùng với mình, với Trung tâm Thú biển Thái Bình Dương và với tình yêu dành cho các loài động vật biển.”

Và dù Ryan rất yêu các loài động vật, nhưng sự nghiệp mà Ryan quan tâm nhất bây giờ vẫn là trở thành một người kinh doanh thành công hơn trong lĩnh vực thu gom, tái chế.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 10.

Cậu bé ước mơ sẽ trở thành người kinh doanh tái chế lớn trong tương lai.

7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu, cậu bé đang truyền cảm hứng cho hàng triệu người - Ảnh 11.

“Nếu gia đình chúng tôi phải đi đâu đó vào ngày thu gom đồ phế liệu, thì thật sự khủng khiếp. Nhưng thằng bé lại luôn là người xung phong đi khắp nơi để ngó nghiêng các thùng rác hay thu gom phế liệu.”

Nguồn: ABC News

afamily

Cậu bé 7 tuổi đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ thu phế liệu khiến nhiều người ngưỡng mộ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook