Cập nhật mới nhất về dịch zika ở Việt Nam

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh, đến ngày 28/11, trên địa bàn tỉnh thành có 83 nếu nhiễm vi rút Zika được xác định, trong ấy mang 9 thai phụ đang được theo dõi và coi ngó thai kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa.

Như vậy, tới nay vi rút Zika đã xuất ngày nay 17/24 quận, huyện; trong đấy với 5 quận, huyện trung tâm lúc số ca mắc liên tục gia tăng trong các ngày gần đây.

Dẫn đầu là quận Bình Thạnh có 17 ca nhiễm, quận 2 với 14 ca, quận Tân Phú và quận 12 cũng đã phát hiện 9 ca, quận 9 với 6 ca nhiễm vi rút Zika. Đáng chú ý là đã với 9 nữ giới mang thai được xác định nhiễm vi rút Zika đang được theo dõi thai kỳ tại những bệnh viện chuyên khoa sản.

Trước tình hình này, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ban hành quy trình thu dung và điều trị bệnh nhân nhiễm vi rút Zika, trong đấy đặc biệt quan tâm đến những đối tượng là phụ nữ có thai.

tai tp hcm da co 9 phu nu mang thai nhiem virus zi
 

Trong quá trình xét nghiệm, thai phụ được tham mưu các hậu quả có thể xảy ra lúc nhiễm vi rút Zika trong thai kỳ, những giải pháp bắt buộc thực hiện để phát hiện thất thường, những biện pháp để phòng, chống lây nhiễm vi rút Zika cho người khác….

Ngày nay, thị thành chưa có khuyến cáo tránh đi đến những nơi mang ca bệnh; tuy nhiên người dân, đặc biệt là thai phụ buộc phải chủ động phòng tránh muỗi đốt, ngăn đề phòng nguy cơ nhiễm bệnh.

Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, từ nay tới cuối tháng 12 sẽ thực hành việc phun hóa chất liên tục tại các địa phương trung tâm sở hữu rộng rãi ca bệnh.

Ngành Y tế kêu gọi cùng đồng chủ động phòng chống dịch bệnh trên tinh thần cộng tác sở hữu viên chức y tế thực hiện nhiệm vụ phun hóa chất song song quét dọn vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt loăng quăng ngừa bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.

Phương Thảo (t/h)

suckhoenhi

Cập nhật mới nhất về dịch zika ở Việt Nam
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook