Cải thiện tâm trạng, giảm đau bụng, chuột rút nhờ tập gym vào ngày đèn đỏ

Sữa tăng cơ giảm mỡ Prostar 100% Whey Protein

Sữa tăng cân tăng cơ Mass Muscle Gainer

Ngày đèn đỏ có nên tập gym, lợi ích của ttập gymục ngày đèn đỏ là gì ?

4 (80%) 2 votes

Ngày đèn đỏ của phụ nữ (hay còn gọi là đau bụng kinh) là một món quà được ban tặng riêng cho phái đẹp, tuy nhiên món quà này cũng gây nên không ít rắc rối cho các chị em, đặc biệt là những chị em tập gym. Nếu bạn đang lo lắng chuyện ngày đèn đỏ có nên tập gym hay không hay ở nhà nghỉ ngơi thì hãy xem bài viết này nhé.

Ngày đèn đỏ có nên tập gym, lợi ích của tập thể dục ngày đèn đỏ là gì ?Mỗi khi tới chu kỳ kinh nguyệt, các chị em thường rất khổ sở vì những triệu chứng mà nó gây ra như mệt mỏi, đau bụng, dễ nổi nóng, nổi mụn…đủ các kiểu. Có người nặng hơn thì đau đến mức không thể ngồi dậy được, tuy nhiên cũng có người may mắn không gặp phải nhiều những triệu trứng khó chịu trên.

 Vậy với những triệu chứng đó thì ngày đèn đỏ có nên tập gym ?

Không những nên mà còn rất nên nữa là khác, và cùng mời các chị em chúng ta sẽ xem qua các lợi ích khi còn gái tập gym vào những “ngày dâu” này nhé.

Ngày đèn đỏ có nên tập gym, lợi ích của tập thể dục ngày đèn đỏ là gì ?Tập thể dục ngày đèn đỏ giúp giảm khó chịu

Những ngày này, bụng thì đau, người thì mệt chắc chắn là không hề có cô gái nào muốn đi vận động rồi và chỉ muốn ở nhà nằm ngủ thôi đúng không nào. Tuy nhiên theo tiến sĩ Stacy Sims, nhà sinh lý học của chương tình theo dõi sức chịu đựng của phụ nữ ngày kinh nguyệt thì khi tập luyện sẽ giúp cơ thể tiết mồ hôi, làm giảm cảm giác đau bụng.

Ngoài ra, tập thể dục khi tới chu kì kinh nguyệt còn kích thích tiết ra hormone Endorphin giúp cải thiện tâm trạng giúp bạn, giảm chuột rút, đau đầu không suy nghĩ tới những cảm giác khó chịu nữa.

Tuy nhiên, nếu cơn đau bụng kinh của bạn quá nặng thì bạn cũng không nên tập luyện mà nên nghỉ ngơi 1-2 ngày cho cơn đau thuyên giảm đi đã nhé.

Tập thể dục cường độ cao ít nguy cơ gặp các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Tiền kinh nguyệt là những dấu hiệu báo bạn sắp tới ngày hành kinh như là nổi mụn, tức ngực chẳng hạn sẽ được hạn chế khi mà bạn thường tập thể dục cường độ cao trước đó đều đặn hơn

Ngày đèn đỏ có nên tập gym, lợi ích của tập thể dục ngày đèn đỏ là gì ?Pilates là một phương pháp tập luyện rất tốt cho bạn những ngày này.

Giúp cơ thể được giữ ấm

Trong những ngày “dâu rơi tùm lum” này thì thân nhiệt của chị em thường hạ thấp nên càng dẫn đến hiện tượng mệt mỏi hơn, do vậy tập thể dục sẽ giúp cơ thể được giữ ấm và giúp bạn mau chóng vượt qua ngày này hơn.

Một số lưu ý cho bạn gái về ngày đèn đỏ có nên tập gym như sau

Không nên thực hiện các bài tập mạnh trong những ngày này, hạn chế thực hiện các động tác nhào lộn, chống ngược (trong Yoga). Các động tác kéo giãn (Stretching) sẽ phù hợp vào những ngày này nhất (pilates, cardio, chạy bộ….)

Ngoài ra, trong những ngày đèn đỏ này, bạn cũng cần chú ý vào chế độ ăn uống của mình, không nên ăn đồ mặn, nhiều đường, tránh uống các loại gây kích thích như rượu, cà phê. Nên uống nhiều nước và thức ăn giàu Protein với sắt và canxi.

Cuối cùng, hãy lắng nghe cơ thể của mình, không nhất thiết phải ép buộc nó nếu cơ thể bạn không muốn tập luyện nhé.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc về chuyện ngày đèn đỏ có nên tập gym hay không của các chị, hi vọng chị em đã hiểu rõ về lợi ích của tập thể dục ngày đèn đỏ ra sao rồi nhé.

Cải thiện tâm trạng, giảm đau bụng, chuột rút nhờ tập gym vào ngày đèn đỏ
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook