Cách rán đậu không bị bắn mỡ, đậu giòn tan béo ngậy

Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc mang hầu hết chúng ta. Chỉ cần chút đậu rán giòn chấm cùng xì dầu pha vài lát ớt hoặc rán đậu măm kèm bún đậu mắm tôm thì chẳng còn gì lý tưởng hơn.

Bên cạnh đó để mang được đĩa đậu thơm ngon, quyến rũ và phong cách thì ko phải ai cũng khiến được. Nếu bạn mê say món ăn này thì không bắt buộc bỏ qua thủ thuật nhỏ này, nó sẽ giúp món đậu phụ được vàng giòn, vẫn giữ được độ ngọt, béo ngậy mà không hề dính chảo.

Cách chế biến:

Bước 1: Trước lúc rán, hãy cho bìa đậu vào khay nước muối ấm để ngâm trong vài phút trong vòng 5-10 phút.

Bước 2: Vớt đậu để thật ráo nước, như vậy lúc rán đậu sẽ ko bị bắn và dính chảo.

chi-can-cho-thu-nay-truoc-khi-ran-dau-se-vang-gion
 

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun tới khi khô hãy xát 1 lát gừng sống vào hầu hết đáy và thành chảo để tạo 1 màng trơn. Khi đổ dầu hoặc mỡ vào sẽ phối hợp có gừng giúp đậu ko bị tan vỡ nát khi rán và ko dính xát.

chi-can-cho-thu-nay-truoc-khi-ran-dau-se-vang-gion
 

Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đảm bảo dầu ăn đủ nóng già thì cắt đậu thành miếng vừa ăn vào để rán. Chú ý buộc phải cho dầu mỡ vào chảo ngập ít nhất Một/4 -1/3 miếng đậu.

chi-can-cho-thu-nay-truoc-khi-ran-dau-se-vang-gion
 

Bước 5: Lúc thấy miếng đậu rán chuyển sang màu vàng thì nhẹ nhõm tráo trở lại và tiếp tục rán. Lúc đun nên vặn lửa vừa, ko cho lửa quá lớn có thể khiến cho miếng đậu bị cháy. Đánh giá thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa, trang hoàng thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng để món ăn ngon hơn.

chi-can-cho-thu-nay-truoc-khi-ran-dau-se-vang-gion
 

Một số đề nghị chung khi rán thực phẩm để giảm thiểu tình trạng dính chảo

– Trước nhất, bảo đảm chảo buộc phải sạch và không xước. Chú ý khi rửa chảo, đừng tiêu dùng những miếng cọ xoong chảo bằng kim khí. Trường hợp sở hữu thức ăn bị dính vào chảo thì hãy đổ nước nóng vào chảo ngâm trong 1 thời kì, để thức ăn mềm và rời ra.

– Trang bị hai, đảm bảo bề mặt của thực phẩm khô và không quá lạnh. Giả dụ thực phẩm vừa lấy ra từ ngăn đá, hãy để nó chờ ở nhiệt độ phòng. Bởi thực phẩm mang nước sẽ làm cho giảm nhiệt độ của dầu chiên và nâng cao khả năng dính chảo. Vỗ vỗ vào bề mặt thực phẩm cho ra hết nước. Nếu là cá, bạn có thể rạch một đường nhỏ dưới da cá để nước chảy ra bên cạnh.

– Trang bị ba, đảm bảo dầu mỡ đủ nóng. Bạn có hai bí quyết, cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi đổ dầu vào, hoặc chỉ nên chảo khô là đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã đủ nóng, mới cho thực phẩm vào chiên.

Muốn biết dầu đủ nóng hay chưa, hãy nhúng cây đũa nấu bếp vào chảo dầu. Ví như nghe thấy tiếng xèo xèo và nhìn thấy các bong bóng nhỏ vỡ xung loanh quanh đũa, chứng tỏ dầu đã sôi và bạn với thể thả thức ăn vào. Đừng chờ dầu bốc khói bởi bốc khói là dầu quá nóng, dễ khiến cho cháy thức ăn.

– Đồ vật tư, chờ thực phẩm đủ chín rồi mới lật cũng giúp nó không dính chảo. Thực phẩm sẽ đủ chín khi nó khởi đầu tỏa ra mùi thơm đặc biệt.

– Thiết bị 5, phải dùng xẻng để lật thực phẩm khi thực phẩm đủ chín. Chú ý, không tiêu dùng xẻng, đũa bằng kim khí cọ xát vào bề mặt chảo kẻo khiến cho chảo xước.

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

Cách rán đậu không bị bắn mỡ, đậu giòn tan béo ngậy
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook