Cách nấu súp gà nấm thơm ngon, đơn giản, dễ làm

Cách nấu súp gà nấm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn cho bạn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Với những nguyên liệu dễ tìm như thịt gà, nấm hương, ngô ngọt sẽ cho bạn món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất đẹp mắt đấy nhé. Vậy các bà nội trợ của chúng ta đã biết công thức nấu món súp gà nấm đặc biệt này chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn chi tiết từ A đến Z dưới đây nhé. Chắc chắn bạn và gia đình thân yêu sẽ có những món ngon lạ miệng, khoái khẩu.

Để có món súp gà nấm thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Thịt đùi gà hoặc thịt lườn gà: 300g

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô: 3 đến 4 tai nấm

Ngô ngọt đã tách hạt, bỏ lõi: 200g

Lòng trắng trứng gà: 2 trái

Bột ngô hay còn gọi là bột năng: 2 thìa

Rau mùi

Hành Khô

Các loại gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè vừa đủ

Chi tiết cách nấu súp gà nấm thơm ngon đúng điệu như sau:

Bước 1: Thịt đùi gà hoặc lườn gà rửa sạch cùng nước muối pha loãng. Bỏ thịt gà vào nồi, cho nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi và vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

cach-nau-sup-ga-nam-3

Bước 2: Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở. Đập trứng tách lấy nguyên lòng trắng, đánh liên tục cho lòng trắng trứng tan đều.

cach-nau-sup-ga-nam-2

Bước 3: Lấy 3 thìa nước lọc cho vào bát con, đổ tiếp 2 thìa bộ năng vào bát nước lọc, khuấy đều để bột năng tan ra.

Bước 4: Ngô ngọt đã được tách hạt, bỏ  lõi, rửa sạch. Cho ngô vào nồi, cho tiếp nước lạnh vào ngập bề mặt ngô, đun sôi sau đó vặn bếp liu diu cho tới khi ngô mềm. Lấy hạt ngô đã chín và nước luộc ngô ra bát.

cach-nau-sup-ga-nam-1

Bước 5: Nấm hương ngâm nở ra, lấy dao thái chỉ cho nhỏ vừa miếng ăn. Thịt gà luộc chín dùng tay xé cho thành sợi dài.

Bước 6: Đặt chảo sạch lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đảo đều cho nóng lên, bỏ hành vào phi cho thơm. Tiếp tục đổ nấm hương và gà đã xé sợi vào chảo, xào khoảng 5 phút.

Bước 7: Dùng 1 chiếc nồi to, đổ hỗn hợp nước dùng gà, ngô ngọt đã luộc mềm cùng hỗn hợp xào chín bên trên đun cho sôi. Nêm nếm cho vừa ăn sau đó chế bột năng đã hòa tan vào nồi để tạo độ sánh cho món ăn.

Bước 8: Cuối cùng sử dụng lòng trắng trứng đã hòa tan châm từ từ vào nồi, lấy đũa đảo theo chiều kim đồng hồ để tạo vân trắng cho đẹp mắt. Đợi cho hỗn hợp sôi lên cho lòng trắng trứng chín đều, tắt bếp và rắc thêm chút hạt tiêu lên bề mặt nồi súp.

cach-nau-sup-ga-nam

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách nấu súp gà nấm thơm ngon, ngọt mát. Để thưởng thức món ăn bạn hãy múc súp ra bát, nhỏ thêm vài giọt dầu mè, bỏ thêm ít rau mùi để cảm nhận món ăn nhé.

 

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon, đơn giản, dễ làm
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook