Cách nấu canh khoai sọ thịt vịt ngon đúng vị

Món canh khoai sọ thịt vịt không những ngon lại giúp cho thực đơn bữa tối gia đình bạn vừa không mất thời gian lại vừa ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với cách nấu canh khoai sọ thịt vịt đơn giản dưới đây nhé:

Nguyên liệu chế biến:

  1. Thịt vịt: nửa con
  2. Khoai sọ: 500 gam
  3. Nước dừa: 1 quả
  4. Cà rốt: 1 củ
  5. Hành lá, mùi tàu, gừng, tỏi
  6. Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mắm, muối, hạt tiêu…

cach-nau-canh-khoai-so-thit-vit-1

Hướng dẫn cách nấu canh khoai sọ thịt vịt

Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ có thể tỉa hoa cắt khúc cho đẹp mắt tùy bạn. Hành, gừng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Thịt vịt làm lông sạch sẽ, để không còn mùi hôi tanh khi nấu sau khi mổ vịt bạn bỏ chút muối tiêu, gừng đập dập có thể cả chút rượu trắng để khoảng 30 phút rồi rửa sạch ráo nước và chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt vịt với ½ chỗ hàn, gừng, tỏi băm nhỏ, gia vị muối, hạt nêm, ít tiêu.

Bước 3: Cách nấu canh khoai sọ thịt vịt thật bắt mắt nếu khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào bát nước cho khỏi thâm và cà rốt được tỉa hoa cắt khúc đều.

cach-nau-canh-khoai-so-thit-vit-2

Bước 4: Phi thơm hành, gừng tỏi sau đó cho thịt vào xào qua. Cho tiếp khoai sọ, cà rốt vào rồi thêm một ít gia vị nữa để xào trong vài phút cho ngấm đều.

Bước 5: Đổ nước dừa vào nồi thịt vịt, đun sôi lửa nhỏ để ninh cho tới khi thịt vịt, cà rốt, khoai sọ chín đều.

cach-nau-canh-khoai-so-thit-vit-3

Bước 6: Khi nồi canh của bạn đã chín bạn cho thêm các loại rau thơm thái nhỏ vào và nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

cach-nau-canh-khoai-so-thit-vit-4

Lưu ý: nếu bạn không muốn món canh khoai sọ thịt vịt mà quá nhiều mỡ thì có thể cho thịt vịt vào áp chảo để bỏ bớt mỡ ra rồi bắt đầu chế biến theo các bước trên nhé.

Ngoài ra món canh khoai sọ thịt vịt nếu bạn thích ăn chua có thể cho vài quả sấu vào từ đầu om cùng nhé.

Cách nấu canh khoai sọ thịt vịt chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn đã nhanh chóng thực hiện xong món canh khoai sọ thịt vịt ngon lành rồi. Với những miếng thịt vịt ngọt ngào cộng với mùi thơm của nước dừa thì đây quả là một món ăn hấp dẫn. Ngoài ăn nóng cùng cơm hoặc bún các bạn có thể đặt trên nồi rồi nhúng rau ăn cùng cũng khá là thú vị đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh khoai sọ thịt vịt hấp dẫn này nhé!

Cách nấu canh khoai sọ thịt vịt ngon đúng vị
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook