Cách  luộc bạch tuộc giòn ngọt cho ngày mới nhiều năng lượng

 Luộc bạch tuộc là công đoạn khá dễ dàng, không cầu kỳ như những món chiên hoặc nộm, tuy nhiên bạn cần đến cách luộc bạch tuộc giòn ngọt để cho món bạch tuộc giữ được độ ngon ngọt tự nhiên nhất.

Có thể bạn thường xuyên có dịp để thưởng thức các món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu bạch tuộc như bạch tuộc chiên, bạch tuộc xào, bánh tuộc nướng sa tết và món luộc là đơn giản nhất. Tuy nhiên, để món ăn giữ được vị ngọt thanh, không bị dai thì bạn cần nắm được bí quyết để luộc bạch tuộc ngon  ngay từ hôm nay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Bạch tuộc: 500gram
  2. Đọt ổi non
  3. Nước me hoặc me tươi
  4. Gừng tươi
  5. Ngò rí
  6. Muối
  7. Nước mắm
  8. Tỏi
  9. Đường
  10. Mì chính

Hướng dẫn thực hiện cách luộc bạch tuộc ngon

Bước 1: Bạch tuộc mua về rửa thật sạch với muối ăn, bạn cần xoa đều các mặt để bạch tuộc bớt nhớt, không bị tanh, để hết ra bát. Bạn cũng đồng thời rửa sạch nhiều lân với đọt ổi, me tươi, gừng, ngò rí rồi sắp gọn gàng qua một bên. Với đọt ổi, bạn chỉ nên chọn lá tươi ngon, bỏ các đọt bị sâu, gừng tươi nên cạo vỏ, thái lát mỏng.

cach-luoc-bach-tuoc-ngon-1

Bước 2: Bạn đun sôi khoảng 1 lít nước rồi nấu với me tươi để lọc lấy nước. Tiếp đến, sắp lá ổi cho lấp hết phần đáy rồi, cho bạch tuộc vào, thêm vài lát gừng, luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra đĩa. Để luộc bạch tuộc ngon hơn, bạn nên lưu ý không luộc quá lâu vì như thế sẽ khiến bạch tuộc không bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên.

cach-luoc-bach-tuoc-ngon-2

Bước 3: Bạn cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn, khoảng 2-3cm rồi xếp lên đĩa, dùng ngò rí để lên trang trí cho đẹp.

cach-luoc-bach-tuoc-ngon-3

Bước 4: Để thưởng thức món bạch tuộc được trọn vẹn, nước chấm là yếu tố không thể thiếu. Bạn có thể tận dụng nguyên liệu sẵn có tại căn bếp của mình để pha chế theo những tỉ lệ hợp lý để làm dậy được mùi hương thơm ngon, quyến rũ. Nếu không có thì cũng chẳng sao, bạn chỉ cần dùng số gừng còn chừa lại để sử dụngcach-luoc-bach-tuoc-ngon-4

Vậy là đã có món ăn ngon lành, thơm tho mà lại không béo ngậy tha hồ chén thôi. Để làm món bạch tuộc đậm đà hơn, bạn có thể dùng với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh cũng rất là hợp đấy. Cách luộc bạch tuộc này không chỉ vô cùng đơn giản mà lại giữ được mùi vị đặc trưng tự nhiên của bạch tuộc. Chấm miếng bạch tuộc vào chén mắm gừng cay cay, thơm thơm với hương vị dâng lên đầu lưỡi, quyện tròn lại với nhau khiến bạn cứ thế mà xuýt xoa mãi thôi.

Với những bạn trẻ mới tập tành nội trợ thì cách luộc bạch tuộc đơn giản này là một phần không thể thiếu trong cẩm nang làm bếp của bạn. Hy vọng với những gì chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có dịp trổ tài để cùng thưởng thức với gia định trong những ngày nắng nóng oi bức như thế này nhé! Chúc bạn thành công.

Cách  luộc bạch tuộc giòn ngọt cho ngày mới nhiều năng lượng
3.7 (73.33%) 3 votes

Bình Luận Facebook