Cách lựa chọn và bố trí nội thất phòng khách theo phong cách đơn giản

Phong cách đơn giản không có nghĩa là việc sử dụng ít đồ dùng nội thất, đồ trang trí mà đây là cách để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát mà vẫn sang trọng, tinh tế, thể hiện được cá tính, cảm quan thẩm mỹ nhạy bén của chủ nhà. Vậy làm sao để lựa chọn và bố trí nội thất phòng khách theo phong cách này? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

  1. Xác định mục đích sử dụng

noi-that-phong-khach1

Để lựa chọn và bố trí nội thất phòng khách sao cho phù hợp thì trước tiên bạn phải xác định được rõ mục đích sử dụng là gì. Bạn muốn sử dụng phòng khách chỉ là nơi để tiếp khách, tạch biệt với khu vực cá nhân hay đó là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi cả nhà quây quầy lại sau một ngày làm việc?

Nếu đã có không gian sinh hoạt gia đình riêng thì bạn hãy trang trí phòng khách bằng những bức tranh nghệ thuật, bể cá hay những bức tượng yêu thích. Nếu phòng khách là nơi để bạn và gia đình thư giản, tụ họp thì hãy ưu tiên chiếc tivi hiện đại, hệ thống âm thanh sắc nét, một bộ sofa êm ái hay những tấm thảm trải sàn. Khi đã xác định được mục đích sử dụng rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những món đồ cần thiết cho căn phòng.

  1. Lựa chọn màu sắc

noi-that-phong-khach2

Khi nhắc đến phong cách đơn gian mọi người thường nghĩ đến 2 màu chủ đạo là đen và trắng. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải lựa chọn nội thất phòng khách theo 2 màu này mà  có thể sử dụng tông màu mà bạn yêu thích như xanh, vàng, đỏ… Chiếc chìa khóa quan trọng trong việc thiết kế phòng khách là lựa chọn 2 đến 3 sắc độ khác nhau, trong đó có một tông màu chính, các sắc độ còn lại có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn và sắp xếp, bố trí chúng sao cho phù hợp nhằm đem lại chiều sâu và cảm giác hài hòa cho căn phòng,

  1. Lựa chọn đồ nội thất

noi-that-phong-khach3

Đồ nội thất cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn và bố trí nội thất phòng khách. Ngoài việc lựa chọn những đồ nội thất phù hợp với mục đích sử dụng, bạn hãy ưu tiên cho những đồ dùng có kết cấu hình học, bề mặt trơn nhẵn, ít họa tiết phù hợp với thiết kế tổng thể của phòng khách. Những chiếc tủ âm tường, những chiếc tivi gắn trực tiếp lên tường hay những bộ sofa đơn sắc sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

  1. Thiết kế ánh sáng

noi-that-phong-khach4

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ phòng khách phong cách tối giản. Những khung cửa sổ lớn với ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn. Bên cạnh đó, sàn nhà cũng nên được chiếu sáng bằng các loại đèn sàn, đèn âm hay đèn trang trí. Cũng giống như việc lựa chọn màu sắc, bạn nên phối hợp nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo hay kết hợp nhiều nguồn sáng với các sắc độ khác nhau,

Lựa chọn, bố trí nội thất phòng khách sao cho đúng là cách để bạn có một phòng khách đơn giản, thoáng đãng mà vẫn toát lên sự sang trọng, hài hòa.

Cách lựa chọn và bố trí nội thất phòng khách theo phong cách đơn giản
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook

Trả lời