Cách làm vịt kho xì dầu cực ngon, hấp dẫn

Vịt kho xì dầu là một món ăn vừa mềm lại đượm vị cực kì phù hợp với những ngày mát trời như thế này. Hơn nữa công thức thực hiện lại vô cùng đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể học và làm theo được. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm vịt kho xì dầu  vừa đơn giản, dễ làm tại nhà lại thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy cũng trổ tài vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để làm món ăn cực kỳ bổ dưỡng này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Không giống những món ăn khác, cách làm vịt kho xì dầu không tốn quá nhiều thời gian mà bạn vẫn có được một món ăn ưng ý có lợi cho sức khỏe cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm vịt kho xì dầu

  1. Vịt: 1 con
  2. Hoa hồi: 2 hoa
  3. Nguyệt quế: 2 lá
  4. Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  5. Gừng tươi: 1 củ
  6. Tỏi: 8 tép
  7. Gia vị: xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn

Hướng dẫn cách làm vịt kho xì dầu

Bước 1: Vịt sau khi đã làm sạch, bạn chà xát lại với gừng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi và tanh của vịt

cach-lam-vit-kho-xi-dau-1

Bước 2: Sau khi đã làm sạch cho vịt vào nồi luộc, trở đều hai bên để vịt chín đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho hỗn hợp gồm nước luộc vịt, xì dầu, muối, đường, hoa hồi, hạt tiêu, gừng, lá nguyệt quế và tỏi đã băm vào đun. Bạn có thấy cách làm vịt kho xì dầu đơn giản không? Giờ thì chỉ cho gia vị vào rồi bạn nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị và kích thước của vịt là được.

cach-lam-vit-kho-xi-dau-2

Bước 4: Khi thấy hỗn hợp trên sôi lăn tăn thì bắt đầu cho vịt vào, trong khi đun các bạn nên thường xuyên dùng muôi lớn múc hỗn hợp gia vị tưới đều lên khắp con vịt để ngấm đều gia vị hơn nhé.

cach-lam-vit-kho-xi-dau-3

Đừng quên là cho lửa nhỏ và hầm khoảng 3 tiếng, lưu ý là phải để gia vị ngấm đều vào thịt. 30 phút bạn lại mở vung ra và múc hỗn hợp gia vị tưới đều lên trên con vịt.

Bước 5: Khi đun còn 30 phút cuối bạn dùng muỗng múc gia vị cho vào bụng của con vịt khi nào thấy đáy nồi gần hết nước hoặc còn sánh lại một ít nước đặc thì tắt bếp.

cach-lam-vit-kho-xi-dau-4

Như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn nấu vịt, giờ thì cho vịt ra và chặt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa là cả nhà có thể thưởng thức rồi.

Với công thức vịt kho xì dầu mới mẻ này bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt mềm với độ ngọt tự nhiên của vịt xen lẫn mùi thơm của gia vị. Hi vọng với cách làm vịt kho xì dầu được hướng dẫn chi tiết cụ thể trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều món ngon trong thực đơn của gia đình và cũng đừng quyên chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt kho xì dầu và có thêm một món ngon ưng ý nhất.

Cách làm vịt kho xì dầu cực ngon, hấp dẫn
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook