Cách làm ốc ngựa xào bơ ngon mê ly khó cưỡng

Cũng như các loại ốc hương, ốc bươu, ốc cà na thì ốc ngựa là dòng thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cách chế biến cũng rất phong phú đa dạng nên hầu như ai cũng đều rất thích. Đặc biệt, món ốc là yếu tố không thể thiếu trong các cuộc vui, tụ họp bàn bè để cùng thưởng thức với chén rượu cay nồng là điều khoái khẩu của cánh đàn ông. Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm ốc ngựa xào bơ cực đơn giản để các bạn có dịp trổ tài với ông xã của mình nhé! Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Ốc ngựa (1 kg)
  2. Bơ thực vật
  3. Tỏi
  4. Ớt bột, ớt hiểm
  5. Hạt nêm
  6. Rau răm
  7. Các loại gia vị thông thường

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Khác với các nguyên liệu như thịt hay ca, với ốc thì bạn cần sơ chế thật kỹ với nước vo gạo để ốc sạch hết các phần bùn đất, cặn bã ở bên trong. Để thực hiện cách làm ốc ngựa xào bơ khi chế biến trông sạch hơn, bạn nên ngâm với một lượng nước vo gạo vừa đủ ngập thêm vài lát ớt hiểm đập dập rồi ngâm trong khoảng 6-7 tiếng trước khi nấu nhé!

cach-lam-oc-ngua-xao-bo-2

Bước 2: Bạn đem phần ốc đã sơ chế kỹ luộc sơ qua rồi để cho ráo nước, nhớ đừng luộc chín quá thì thịt ốc mất độ giòn và vị ngọt tự nhiên.  Với tỏi, bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn ra, rau răm rửa sạch để trang trí cho đẹp.

cach-lam-oc-ngua-xao-1

Bước 3: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho phần tỏi băm với 1 thìa cà phê ớt bột vào phi lên cho thơm rồi tiếp tục cho phần ốc vào đảo đều tay. Khoảng 2 phút thì bạn cho bơ vào xào cho đến khi tan hết rồi nêm nếm với 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt nêm trộn đều lên cho thấm gia vị hoàn toàn. Cách làm ốc ngựa xào bơ sẽ ngon hơn khi bạn gia giảm lượng ớt vừa ăn, đừng quá cay các bé sẽ ăn không được mà nhợt nhạt quá thì món ăn thiếu mùi vị ớt đặc trưng sẽ không hấp dẫn.

cach-lam-oc-ngua-xao-bo

Bước 4: Khi thấy ốc đã quyện đều với các nguyên liệu như bơ, muối thì bạn có thể thử lại cho đậm đà hơn. Trút phần ốc ra dĩa, trang trí thêm một vài cọng rau răm cho đúng điệu rồi chén thôi nào. Bạn cũng có thể ăn kèm ốc ngựa xào bơ với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt cũng rất tuyệt.

cach-lam-oc-ngua-xao-bo-3

Vị ốc giòn giần giật quyện cùng với mùi bơ béo ngậy pha chút chua thanh của nước chấm cho bạn những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn. Để thưởng thức món ốc ngựa xào bơ đúng chuẩn nhất, bạn nên ăn khi ốc còn nóng thì mới có thể cảm nhận hết vị ốc tươi ngon, nếu để nguội thì ốc dễ có mùi tanh khó ăn. Hãy lăn ngay vào bếp yêu của bạn để tự tay nấu nướng cho ông xã để hâm nóng tình yêu của hai bạn với cách làm ốc ngựa xào bơ tuyệt cú mèo này nhé.

Cách làm ốc ngựa xào bơ ngon mê ly khó cưỡng
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook