Cách làm ốc mỡ xào cay với sa tế thơm ngon khó cưỡng

Cách làm ốc mỡ xào cay với sa tế là một công thức chế biến món ăn khá dân dã, đơn giản nhưng lại mang một món ăn kích thích khứu giác của người ăn bởi hương thơm quyến rũ, ngất ngây. Thêm vào đó là vị cay của sa tế, chút béo béo, giòn giòn của ốc mỡ khiến nhiều người chết mê với món ăn ngon tuyệt này. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ đến với bạn đọc cách làm ốc mỡ xào cay với sa tế thơm ngon nhất!

cach-lam-oc-mo-xao-cay-1

Nguyên liệu cần có cho món ăn:

  1. Ốc mỡ: 1 kg
  2. Gừng tươi: 1 nhánh
  3. Sả: 4 củ
  4. Sa tế, tỏi, ớt, hành khô, hành lá, nước mắm…

Hướng dẫn cách làm ốc mỡ xào cay

Bước 1: Sơ chế ốc là khâu đóng vai trò quan trọng để giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn. Ốc mỡ mua về bạn ngâm với nước vo gạo ít nhất nửa ngày, nếu không có nước vo gạo bạn hòa nước trắng với 3 thìa bột gạo hoặc bột nếp vào chậu cho thêm vài lá bưởi hay ít ớt tươi hoặc ớt bột vào nước ngâm ốc. Mục đích ngâm ốc như vậy giúp ốc nhả hết đất cát và nhớt đi để không bị sạn và thơm ngon hơn. Tỏi, sả, hành, gừng rửa sạch băm nhuyễn.

cach-lam-oc-mo-xao-cay-2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi hành, tỏi thơm sau đó cho cả sả vào xào cùng rồi thêm khoảng 1 thìa nước mắm, một thìa cà phê đường và ớt bột, 2 thìa nhỏ sa tế vào xào cùng xào khoảng 1-2 phút cho thật thơm lên.

Bước 3: Một trong những bước quan trọng trong cách làm ốc mỡ xào cay là khi chảo nóng thì chút tất cả ốc mỡ vào xào thật nhanh tay đảo liên tục rồi các bạn nhanh chóng tắt bếp vì ốc khi đã chín mà xào quá lâu thịt ốc sẽ dai quá không còn vị giòn ngon nữa. Sau đó chỉ cần thêm một ít hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi múc ra đĩa và thưởng thức. Món này dùng nóng thì quả là tuyệt, đặc biệt là vào mùa đông lạnh giá này thì còn gì tuyệt hơn nữa.

cach-lam-oc-mo-xao-cay-3

Lưu ý nhỏ khi chọn ốc để món ốc mỡ xào cay thơm ngon béo ngậy hơn: Khi đi mua ốc bạn nên chọn những con ốc mỡ to vừa phải, đều nhau, miệng ốc đầy, vỏ ốc hơi vàng vàng sẽ ngon và béo hơn.

Với cách làm ốc mỡ xào cay với sa tế cực ngon và hấp dẫn trên đây bạn có thể chế biến được món ăn này một cách dễ dàng ngay tại nhà rồi. Ốc mỡ xào cay với sa tế ăn kèm với rau răm và bánh tráng nướng sẽ rất lạ miệng đem lại cho bạn cảm giác khó quên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ốc mỡ xào cay với sa tế nhé!

Cách làm ốc mỡ xào cay với sa tế thơm ngon khó cưỡng
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook