Cách làm ốc hương rang me đậm đà khó cưỡng

Ốc hương là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại có vị giòn dai sừng sực nên ai cũng thích. Với nguyên liệu dễ mua ở siêu thị hoặc chợ, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn từ ốc hương để chiêu đãi cả nhà, hẳn ai cũng rất hào hứng. Tuy nhiên, phải hiểu được bí quyết chế biến ốc hương thì bạn mới có thể tạo ra những món ăn có vị ngọt tự nhiên đặc trưng lại hợp khẩu vị của mọi người. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu đến cách làm ốc hương rang me

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Ốc hương (khoảng 1 kg)
  2. Me chín
  3. Ớt bột, ớt trái
  4. Hành lá, tỏi, hành tím
  5. Các loại gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Với nguyên liệu chính, bạn đem ngâm với nước vo gạo cùng với 3-4 trái ớt đập dập trong vòng khoảng 6 giờ đồng hồ để ốc có thời gian nhả chất nhờn cũng như cặn ở miệng của con ốc. Tiếp theo, bạn rửa thật sạch qua nhiều lần rồi vớt ra để ráo.

cach-lam-oc-huong-rang-me-1

Bước 2: Với cách làm ốc hương rang me này, bạn cũng nên chuẩn bị một ít nước đun sôi để chần phần me để lấy nước cốt me nhé. Bạn chỉ cần lọc lấy một ít nước cốt me vừa đủ thôi, nếu món ốc hương rang me mà cho nhiều me quá nhiều cũng không được ngon đâu, bạn nhớ kỹ điều này nhé. Với hành lá thì rửa sạch, thái nhỏ, tỏi  và hành tím các bạn đem lột vỏ băm nhuyễn rồi để qua một bên để chuẩn bị chế biến món ốc. Ớt hiểm băm nhỏ luôn nhé, nếu bạn thích ăn cay thì khoảng 2-3 trái, nếu không thích cũng không sao cả.

cach-lam-oc-huong-rang-me-2

Bước 3: Để tiến hành cách làm ốc hương rang me ngày hôm nay thì phần nước sốt me là không thể thiếu được, bạn có thể trực tiếp cho nước me khi xào với ốc nhưng như vậy thì me không thấm đều. Bạn chuẩn bị một cái chảo nhỏ rồi làm nóng với 3 muỗng dầu ăn, để món ốc hương rang me ngon tuyệt đỉnh, khi dầu bắt đầu nóng lên thì bạn cho thêm một ít bơ rồi tiếp tục khử với hành tỏi bắm nhuyễn. Khi hành tỏi đã dậy mùi thơm thì bạn cho phần nước me vào đun sôi khoảng 3-4 phút.

cach-lam-oc-huong-rang-me-3

Bước 4: Bước quan trọng nhất là bạn tiếp tục cho phần ốc hương đã sơ chế vào cùng với nước sốt me, trong lúc đun sôi thì nêm nếm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê ớt băm nhuyễn, 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều tay liên tục và đun sôi cho đến khi các loại gia vị tan hết, nước me đặc quánh thấm vào phần ốc rồi các bạn thử lại cho vừa ăn nhé.

cach-lam-oc-huong-rang-me

Cho phần ốc ra dĩa, trang trí với vài cọng hành lá, vài lát ở hiểm bên trên là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi, trông thật là tuyệt vời đúng không nào. Mùi giòn dai của ốc hương, một chút chua thanh của me quyện sánh với vị ớt cay xé lưỡi quả là khiến bạn không thể kiềm lòng, cứ thế ăn mãi rồi hít hà không thôi. Nhớ bỏ túi cách làm ốc hương rang me chuẩn vị này để nhâm nhi cùng lũ bạn trong dịp cuối tuần này nhé.

Cách làm ốc hương rang me đậm đà khó cưỡng
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook