Home / Món ngon mỗi ngày / Cách làm lươn xào lăn ăn là nghiện

Cách làm lươn xào lăn ăn là nghiện

Cách làm lươn xào lăn là một món ăn hấp dẫn với vị thịt lươn béo, ngọt đậm kèm thêm vị cay của ớt, dậy mùi thơm của sả chắc chắn nó sẽ là một món ăn thú vị và độc đáo ai đã một lần ăn thì nhớ mãi không quên. Cách làm lươn xào lăn này cũng dễ thực hiện nên các bạn hãy bỏ túi ngay bí quyết này để trổ tài cho gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này:

  1. Lươn: 300g
  2. Ớt chỉ thiên: 1 quả
  3. Miến đỗ xanh: 1 lọn
  4. Sả: 2 củ
  5. Hành tây: ½ củ
  6. Ớt: 1 quả
  7. Mộc nhĩ: 10g
  8. Lạc rang: 50g
  9. Hành lá, hành khô, mùi tàu, rau ngổ…
  10. Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột cà ri, dầu ăn,…

Hướng dẫn cách làm lươn xào lăn

Bước 1: Sau khi mua lươn về bạn làm thật sạch, bỏ hết phần ruột lươn. Sau đó làm hết nhớt và mùi tanh của lươn bạn chỉ cần cho lươn vào cái rổ rồi thêm muối với chanh chà xát mạnh vào thân lươn cho ra hết nhớ. Tiếp đó bạn lại rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn dài khoảng 5cm. Sau khi lươn đã được làm sạch bạn cho vào một bát tô rồi cho các gia vị như: Bột cà ri, 1 ít hạt nêm, ½ thìa canh muối, hạt tiêu và hành thái mỏng vào đảo thật đều rồi ướp đó khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt lươn.

cach-lam-luon-xao-lan-1

Bước 2: Bước tiếp theo của cách làm lươn xào lăn cũng khá là quan trọng. Bạn lấy miến ra ngâm vào nước ấm khoảng 10-15 phút cho nở ra rồi cắt đoạn ngắn vừa ăn rồi chần qua miến với nước sôi xong vớt ra xả lại với nước lạnh để sợi miến không bị dính vào nhau. Mộc nhĩ bạn cũng ngâm nước ấm khoảng 7-8 phút cho nở ra cắt bỏ phần chân nấm và thái sợi nhỏ.

cach-lam-luon-xao-lan-2

Bước 3: Các loại hành, ớt, sả, rau đem nhặt rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho khoảng 2 thìa dầu ăn đun sôi dầu ăn rồi phi thơm hành sau đó cho sả ớt vào phi cùng trong khoảng 2-3 phút. Tiếp đó bạn chút hết phần lươn đã ướp gia vị vào xào chung, nếu muốn vị béo bạn có thể cho thêm chút nước dừa nếu không có thì cho nước lọc. Đậy vung lại đun lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại và lươn chín ngấm đều.  Bạn cho mộc nhĩ đã cắt sợi vào xào cùng nêm lại cho gia vị vừa với khẩu vị từng người.

cach-lam-luon-xao-lan-3

Bước 4: Khi lươn và mộc nhĩ chín bạn nhanh tay cho miến vào và đảo đều tay để miến không bị dính và giữ được độ dai của miến, lúc này bạn nên nêm lại lần nữa cho vừa. Rồi thêm hành lá, rau ngổ, mùi tàu vào cho thơm và đẹp mắt. Cuối cùng chỉ việc cho lươn xào lăn ra đĩa rắc thêm vài hạt lạc rang và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng nhé.

cach-lam-luon-xao-lan-4

Hy vọng với cách làm lươn xào lăn mà mình chia sẻ hôm nay sẽ giúp cho thực đơn đơn các món ngon của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm lươn xào lăn nhé!

Cách làm lươn xào lăn ăn là nghiện
4 (80%) 1 vote

Bình Luận Facebook

About thuyduong

Check Also

Lạ miệng với món thịt lợn tẩm bột chiên ăn kèm khoai tây

Thịt lợn tẩm bột chiên là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đổi vị món ăn này để ăn kèm với khoai tây chiên. Những miếng thịt ngoài giòn trong mềm ăn kèm với khoai tây thơm mùi bơ sẽ kích thích vị giác của bạn. Vậy thì tại sao, cuối tuần bạn không vào bếp trổ tài và chiêu đãi cả nhà một bữa ra trò với món ăn này.