Cách làm há cảo gà thơm ngon đến miếng cuối cùng

Với sự đơn giản từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách làm, nhưng lại đem lại dinh dưỡng và ngon miệng cho bạn mà bạn có thể tự làm món há cảo gà ngon ngất ngây chiêu đãi gia đình rồi đấy. Những chiếc bánh há cảo gà xinh xắn cùng với vị thơm ngọt của nhân gà bên trong, món há cảo gà này ăn nóng cũng với nước tương gừng thì phải nói là ngon tuyệt vời. Món ăn ít dầu mỡ nên có ăn đến mấy cũng không thấy ngán rất thích hợp cho bữa sáng, các bạn có thể tham khảo cách làm há cảo gà dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món há cảo gà:

  1. Ức gà: 250 gam
  2. Tỏi: 1-2 tép vừa
  3. Gừng: ½ thìa
  4. Sả: 100 gam
  5. Hành lá: 100 gam
  6. Dầu mè: 1 thìa nhỏ
  7. Tương ớt: 2 thìa
  8. Vỏ há cảo: 24 cái
  9. Gia vị làm nước chấm: gừng, nước tương, dầu mè, nước cốt chanh, nước mắm, đường, hành lá, vừng, nước…

Cách làm há cảo gà:

Bước 1: Đầu tiên thái nhỏ tỏi, gừng, sả ớt và hành lá, đặt chúng sang một góc.

cach-lam-ha-cao-ga-1

Bước 2: Sau đó băm ức gà thật nhuyễn, đặt vào tô lớn, rồi bỏ gừng, tỏi, sả, ớt, hành lá, dầu mè, nước tương và tương ớt trộn thật đều các nguyên liệu với thịt gà. Nêm nếm hỗn hợp trên với muối, gia vị cho vừa.

Bước 3: Tiếp tục đến phần gói bánh há cảo gà. Trước hết nặn một viên thịt (khoảng ½ thìa cà phê) cho vào giữa vỏ bánh (bạn cũng có thể sử dụng công thức này để làm vỏ há cảo nhé). Sau đó làm ướt phần rìa ngoài của vỏ bằng nước, miết viền của vỏ bánh há cảo cả 2 phía cho đến hết. Lưu ý là trước khi miết hết vỏ chắc chắn không để tí không khí nào bên trong bánh và ấn chặt phần vỏ vào nhé. Những cái bánh còn lại làm tương tự nhé.

cach-lam-ha-cao-ga-3

Bước 4: Sau khi gói xong hết bánh há cảo gà bạn có thể cho vào hấp trong những chiếc mủng tre hay trõ xôi khoảng 15-20 phút. Hoặc bạn có thể cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rán làm nóng rồi đặt há cảo gà vào (hãy tạo khoảng cách những chiếc há cảo gà để khỏi bị dính nhé). Cứ vậy bạn rán há cảo gà trong vài phút cho đến khi há cảo gà bắt đầu có màu vàng bắt mắt và bạn cảm thấy ưng ý.

Bước 5: Sau đó bạn cho ½ cốc nước lọc vào trong chảo và đậy vung lại rồi tiếp tục nấu khoảng 10-12 phút. Khi há cảo gà chín, bỏ nắp vung ra và tiếp tục đun cho đến khi cạn sạch nước thì bày ra đĩa.

cach-lam-ha-cao-ga-2

Bước 6: Thái gừng thành lát mỏng, cho vào bát rồi thêm nước tương, dầu mè, nước mắm, đường, chanh và nước vào trộn đều.

cach-lam-ha-cao-ga-4

Trên đây là toàn bộ cách làm há cảo gà và nước chấm đúng vị thật đơn giản phải không các bạn, nguyên liệu dễ kiếm, món ăn không những ngon mà lại còn bổ dưỡng nữa chứ. Bạn có thể làm sẵn bánh rồi cất vào hộp kín để vào ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản được 1 tháng. Khi nào thèm chỉ cần mang ra để 10 phút là lại có thể tách ra riêng rẽ. Xếp bánh vào chảo chiên hoặc hấp lại là dùng được ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm há cảo gà thơm ngon đến miếng cuối cùng
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook