Cách giải quyết vấn đề trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong kỹ năng tìm kiếm

Trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong kỹ năng tìm kiếm

Theo Vietnamplus, đó là kết quả một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bristol đã kiểm tra các trẻ tự kỷ thông qua khả năng thực hiện những công việc trong thực tế cuộc sống của chúng. Kết quả, họ thấy chúng không có khả năng tìm kiếm hiệu quả các vật dụng trong những tình huống thực tế – một kỹ năng cần thiết để trẻ độc lập được trong thời thơ ấu.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã nói với 40 trẻ, một nửa trong số này bị tự kỷ, tìm kiếm các mục tiêu trong một phòng thí nghiệm thư giãn. Các mục tiêu này được sắp xếp dồn nhiều vào một phía hơn là những chỗ khác.

Trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm1

Ảnh minh họa

Việc này nhằm kiểm nghiệm xem những trẻ tự kỷ có nhặt được đồ vật trong hỗn hợp nhanh hơn các trẻ khác hay không. Ngạc nhiên thay, họ thấy những trẻ tự kỷ kém hiệu quả và lộn xộn hơn trong việc tìm kiếm mục tiêu so với các bé bình thường.

Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể giúp giải thích tại sao trẻ tự kỷ thường không có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản.

Khả năng làm việc hiệu quả và có hệ thống trong những nhiệm vụ phản ánh các hành vi ứng xử hàng ngày như vậy cho phép chúng ta hoạt động như những trẻ độc lập.

Nghiên cứu này gọi mở ra một cơ hội thú vị khai thác những kỹ năng tiềm ẩn có thể giúp người bị tự kỷ sống độc lập.

Hiện nay có khoảng 1,5 triệu người Mỹ bị tự kỷ, không có khả năng giao tiếp và tương tác với những người khác.

Kế hoạch điều trị bệnh tự kỷ

Sức khỏe & đời sống cho biết, để điều trị chứng tự kỷ thành công nhất chúng ta phải có chương trình giáo dục sâu rộng và có hệ thống, bao gồm việc chú trọng phát triển kỹ năng ngôn ngữ và xã hội.

Trong lĩnh vực giáo dục, có nhiều phương pháp được xem là có hiệu quả. Tuy nhiên, không có một phương pháp nào dành cho mọi đứa trẻ bị tự kỷ. Mỗi đứa trẻ cần một phương pháp toàn diện, điều độ và nhất quán của các thầy thuốc, cha mẹ và gia đình.

Nếu trẻ có các triệu chứng nêu trên, gia đình nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Khi đó, trẻ sẽ được thăm khám một cách toàn diện để được đánh giá mức độ phát triển và được hưởng chương trình can thiệp giáo dục tâm lý càng sớm càng tốt.

Tham khảo thuốc:

Seduxen 10mg/2ml: Điều trị bổ sung các bệnh liên quan đến chứng lo âu (bệnh thần kinh). Điều trị stress thoáng qua sau chấn thương tâm lý, tình trạng bồn chồn, những triệu chứng thần kinh thực vật (đổ mồ hôi, run, hồi hộp…). Điều trị hỗ trợ các chứng rối loạn tâm thần có nguồn gốc thực thể.

Phùng Nguyễn

Nên đọc

suckhoenhi

Cách giải quyết vấn đề trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong kỹ năng tìm kiếm
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook