Cách ăn cà rốt tốt nhất giúp răng trắng sáng

Cà rốt là dòng thực phẩm dễ chọn trong bếp gia đình Việt. Cà rốt chứa đa dạng beta-carotene chống oxy hóa và được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể, vitamin C, K, B6, Biotin,… Cà rốt với thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu chín.

Thường khi ăn cà rốt thì mọi người đều nghĩ tới công dụng là món ăn bổ dưỡng, phải chăng cho sức khỏe và làm cho đẹp da, nhưng thực ra cà rốt còn sở hữu tác dụng khiến cho trắng răng hiệu quả.

rang-xin-mau-den-dau-cung-trang-boc-nho-loai-cu-re
 

Ăn trực tiếp không qua chế biến là cách làm trắng răng bằng cà rốt hiệu quả nhất. Bạn cần tậu và rốt mang màu cam, vỏ tương đối lì. Lúc chưa qua chế biến, cà rốt với tính chất giòn và cứng, điều này sở hữu tác dụng giúp răng chắc khỏe hơn khi nhai, song song các mảng bám trên răng sẽ dễ dàng được cái bỏ mà không phải sử dụng nước súc miệng hay sử dụng hóa chất làm cho sạch.

Cần tiêu dùng một vài lát cà rốt sống sau bữa ăn để dòng bỏ lượng thức ăn thừa bám trên răng đồng thời khiến sạch mồm. Tiêu dùng mỗi ngày với lượng vừa cần để giúp cải thiện độ trắng của răng và ngăn phòng ngừa những bệnh ảnh hưởng tới răng miệng.

rang-xin-mau-den-dau-cung-trang-boc-nho-loai-cu-re
 

Lưu ý lúc ăn cà rốt: Giả dụ ăn quá nhiều cà rốt thì da bạn sẽ mang màu vàng. Nhưng bạn hãy lặng tâm là nó không làm tác động đến sức khỏe vì chất carotene chứa màu vàng và không mang hại. Ví như bạn không muốn bị vàng da thì chỉ phải dùng 1/2 củ cà rốt mỗi ngày hoặc sử dụng 2 – 3 lần cách khiến cho trắng răng bằng cà rốt mỗi tuần.

Ngoài ra, ngoại trừ việc ăn cà rốt giúp khiến cho trắng răng, bạn buộc phải mang thói quen chải răng đúng phương pháp, sử dụng nước súc miệng, nhai kẹo cao su và đặc thù hạn chế cà phê và trà.

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

Cách ăn cà rốt tốt nhất giúp răng trắng sáng
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook