Cả thị trấn sửng sốt khi nước sinh hoạt chuyển sang màu hồng

Vào hôm thứ 2 ngày 6/3, gần 1.000 người dân ở thị trấn Onoway, tỉnh Alberta, miền Tây Canada sửng sốt vì nước chảy ra từ bồn cầu trong hầu hết các ngôi nhà trong thị trấn nhỏ này đều không phải là nước màu trắng thông thường mà là màu hồng.

Cả thị trấn bất ngờ vì nước trong vòi bỗng nhiên đồng loạt chảy ra thứ nước này... - Ảnh 1.

Chỉ sau một đêm, hệ thống nước khắp khu phố chuyển sang màu hồng.

Một ngày sau đó, Mayor Dale Krasnow, một quan chức địa phương thông báo rằng nước không hề chứa chất độc hại và nhắn nhủ người dân hãy yên tâm sử dụng vì nước vẫn đảm bảo an toàn.

“Chúng tôi đang xác minh nguyên nhân chính xác cho hiện tượng này nhưng có thể một van nào đó bị kẹt khiến Kali pemanganat (thường gọi là thuốc tím, có công thức hóa học là KMnO4) chảy vào bể chứa và từ đó lan ra hệ thống nước khắp thị trấn”, ông nói thêm.

KMnO4 là một loại hóa chất vô cơ dùng để xử lý nước sạch, giúp loại bỏ sắt và lưu huỳnh trong nước. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng, tương tự như clo, theo Yahoo Canada.

Hiện tượng nước đồng loạt chuyển màu hồng khiến cả thị trấn bàng hoàng sửng sốt. Người thì lo sợ, người lại tò mò nên không ít người đã đăng tải ảnh và video lên mạng, có người còn đựng vào lọ để lưu lại mẫu nước kỳ lạ.

Cả thị trấn bất ngờ vì nước trong vòi bỗng nhiên đồng loạt chảy ra thứ nước này... - Ảnh 2.

Mặc dù đã được thông báo là nước đảm bảo an toàn nhưng một số người dân vẫn không hài lòng khi nước bị chuyển màu.

Theo trang The Star, cô Vicki Veldhuyzen Van Zanten chia sẻ rằng cô biết chuyện khi bỗng có cuộc gọi từ những người hàng xóm xung quanh để hỏi xem nước nhà cô có bị hiện tượng tương tự hay không.

Cô vào mở nước thì dòng nước đang màu trắng bỗng nhiên chuyển dần sang hồng và màu đậm dần.

“Thật kỳ quặc. Tôi không dám dùng loại nước đó. Tôi còn đồ ăn thừa nên tôi cho vào lò nướng chứ không dùng nước. Nhưng tôi chắc chắn có nhiều người trong thị trấn gặp rắc rối đấy”, cô nói.

Ông Mayor Kransow cho biết hiện họ đang phối hợp với cơ quan môi trường ở Alberta đến tận nơi để xử lý tình trạng này.

(Nguồn: Daily Mail)

afamily

Cả thị trấn sửng sốt khi nước sinh hoạt chuyển sang màu hồng
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook