Ca sĩ Mỹ Tâm bị tố dùng nhạc không tác quyền và hành xử thiếu văn hóa sau khi ra mắt MV “Anh Thì Không”

Trong những ngày đầu năm 2017, Mỹ Tâm trình làng sản phẩm âm nhạc “Anh thì không” được cô đầu tư khá nhiều từ trang phục đến kĩ thuật quay. MV này được công chúng đón nhận nồng nhiệt và gây bão vì độ dễ thương của nó. MV đạt hơn 2 triệu lượt xem trên kênh Youtube và được khán giả lẫn giới nghệ sĩ chia sẻ nồng nhiệt

Mới đây, tác giả lời Việt của ca khúc này là nhạc sĩ Xuân Hùng đã lên tiếng “tố” nữ ca sĩ sử dụng nhạc không tác quyền. Bởi trong phần nói về tác phẩm, ê-kíp của Mỹ Tâm chỉ để là nhạc ngoại lời Việt. Trong khi “Anh thì không” lại là sản phẩm chuyển lời từ nhạc Pháp của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.
 

Tiep tuc bi to dung nhac khong tac quyen, sao hang A ma My Tam hanh xu thieu van hoa?
MV “Anh thì không” của Mỹ Tâm gây bão trong suốt thời gian qua
Tiep tuc bi to dung nhac khong tac quyen, sao hang A ma My Tam hanh xu thieu van hoa?
 

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng từng là giáo sư dạy ngoại ngữ và triết học tại trường Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Đồng Tiến của Sài Gòn khi xưa. Sau đó ông về làm tổng thư ký tạp chí Kịch Ảnh. Năm 1970, nhờ vốn ngoại ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý ông đã chuyển ngữ hàng loạt ca khúc nước ngoài với ca từ đầy chất thơ, trong sáng được mọi người yêu thích như: Búp bê không tình yêu, Em đẹp như mơ”, Chuyện phim buồn, Lãng du, Xin em gõ ba tiếng, Mong manh, Nụ hôn dưới mưa”, Dòng sông tuổi nhỏ, Anh thì không, Nói sao cho em hiểu…
Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng khẳng định bản thân anh không hề nhận được sự liên lạc nào từ phía ê-kíp của Mỹ Tâm để sử dụng phiên bản tiếng Việt của bài hát này: “Vừa qua tôi có liên hệ Trung tâm tác quyền thì được biết chưa có ai xin phép thực hiện MV Anh thì không?”. Ngoài ra, nhạc sĩ này cũng cáo buộc Mỹ Tâm từng ứng xử tương tự như thế khi sử dụng bài hát “Búp bê không tình yêu” mà ông chuyển lời Việt cách đây đã nhiều năm.
Nam nhạc sĩ bức xúc: “Mỹ Tâm cùng ê-kíp quản lý ngày đó không nhận mình đã sai trái mà còn tuyên bố với báo chí rất thiếu văn hoá là sẽ rút bài Búp bê không tình yêu ra khỏi các sản phẩm và không biểu diễn ca khúc này”.
Nhạc sĩ Xuân Hùng khẳng định, ông muốn Mỹ Tâm rút tất cả các bài hát trước đây và MV Anh thì không lời Việt chuyển ngữ của mình ra khỏi các sản phẩm cũng như các hình thức kinh doanh của cô, đồng không trình diễn trên tất cả các sân khấu cũng như đăng tải trên Youtube, đài truyền hình, mạng xã hội dưới mọi hình thức.
Về phía Mỹ Tâm hiện vẫn chưa có phản hồi nào trước lời cáo buộc của nhạc sĩ kì cựu.

(Theo Ngoisao.net)

Phunulife

Ca sĩ Mỹ Tâm bị tố dùng nhạc không tác quyền và hành xử thiếu văn hóa sau khi ra mắt MV “Anh Thì Không”
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook