BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Có kẻ xấu phá hoại hoa

Chiều ngày 7/3, BTC “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” đã tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi với báo chí nhằm thông tin cũng như khắc phục những hạn chế mà giới truyền thông phản ánh trong những ngày vừa qua.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Đức Liên – Trưởng BTC cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh những tồn tại, hạn chế liên quan đến hoạt động tổ chức lễ hội, chiều ngày 6/3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội do Phó GĐ Sở VH-TT Nguyễn Khắc Lợi làm trưởng đoàn đã làm việc với BTC.

BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Có kẻ xấu phá hoại hoa rồi đưa hình ảnh xấu về lễ hội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Liên – trưởng ban tổ chức lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè.

Tại buổi làm việc, BTC đã nhận lỗi về những tồn tại, hạn chế mà báo chí phản ánh trong thời gian qua và tiến hành khắc phục cơ bản như trong báo cáo.

“Thay mặt những người tổ chức lễ hội, tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới khách tham quan. Chúng tôi tổ chức lễ hội hoa hồng vì tình yêu văn hóa Bulgaria và muốn đem đến cho người dân một không gian văn hóa hoa hồng, nhưng đã để xảy ra những thiếu sót khiến khách tham quan chưa hài lòng. Chúng tôi xin lỗi và sẽ rút kinh nghiệm”, ông Liên nhấn mạnh.

Giải thích về thông tin phản ánh về việc hoa giả, hoa héo, ông Nguyễn Tiến Hoàng, đại diện BTC nói rằng, ở lễ hội này không có khái niệm hoa thật, hoa giả vì đây là lễ hội văn hóa hoa hồng, kết tinh từ cảm xúc, sự đam mê hoa hồng nên việc trưng bày hoa hồng chỉ là một phần trong lễ hội.

BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Có kẻ xấu phá hoại hoa rồi đưa hình ảnh xấu về lễ hội - Ảnh 2.

Hỗn loạn xảy ra tại trước cổng thu vé của lễ hội. Ảnh: Lê Bảo

“Riêng cổng hoa và một số tiểu cảnh được kết bằng hoa lụa tạo hiệu ứng thẩm mỹ để phù hợp với luật bảo vệ môi trường của Bulgaria, không cho phép sử dụng hoa tươi trong trang trí, đồng thời, để đảm bảo thích hợp với điều kiện, thời tiết”, ông Hoàng cho biết.

Về hiện tượng phe vé, cướp giật vé mà báo chí phản ánh, ông Hoàng thừa nhận và cho rằng, với những lễ hội thu hút sự quan tâm, đông người tham dự sẽ xảy ra hiện tượng trên.

“Phe vé và cướp giật vé thì ở những lễ hội nào “hot” (lễ hội thu hút sự quan tâm của người dân – PV) đều có thể xảy ra và việc này rất khó kiểm soát. Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng tăng cường an ninh và đến ngày 4/3 thì việc này đã được tạm yên. Riêng việc xô đẩy thì đã được kiểm soát ngay sau đó với các hàng rào để phân chia mọi người vào tham dự.

Ở đây, quyền lợi của khách hàng là trên hết và không có chuyện chúng tôi kết cấu với phe vé chợ đen”, ông Hoàng khẳng định.

BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Có kẻ xấu phá hoại hoa rồi đưa hình ảnh xấu về lễ hội - Ảnh 3.

Hoa héo, rụng tả tơi tại lễ hội theo ông Hoàng là có phần tử được thuê để phá hoại hoa, lễ hội.

Ông Hoàng cũng nhấn mạnh, việc có hiện tượng hoa héo, cánh hoa rơi là do một số “phần tử” được thuê phá hoại hoa, phá lễ hội: “Chúng tôi đã đi kiểm tra và phát hiện một số đối tượng được thuê ngay trong lúc đó để vào phá hoa rồi đưa các cánh hoa, hình ảnh rất không hay làm xấu lễ hội. Hôm sau còn tươi không có lý do gì ngay hôm đầu tiên đã rơi cánh tả tơi như vậy”.

afamily

BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Có kẻ xấu phá hoại hoa
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook