Bóng hồng Tiết Giai Ngưng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc

Nhắc tới chuyện tình của Hồ Ca, người ta thường xót xa cho Tiết Giai Ngưng – bóng hồng một thời của anh. Một người phụ nữ bao dung, rộng lượng, ngọt ngào và yêu anh bằng một trái tim chân thành và nồng nhiệt, khiến cho những ai về sau khi đến với Hồ Ca đều khó lòng vượt qua cái bóng quá lớn này. Vậy, Tiết Giai Ngưng là ai mà khiến cho Hồ Ca mãi tiếc nuối, là ai khiến cho người hâm mộ không khỏi khắc khoải, xót xa cho một mối tình hữu duyên nhưng vô phận.

1. Chàng yêu nàng đến “ngây ngất”, mà nàng thì mãi dửng dưng

Chuyện tình của Hồ Ca – Tiết Giai Ngưng chớm nở nhờ “ông mai” Lục Nghị. Chỉ là một buổi chiều tàn sầu não vì thất tình, Tiết Giai Ngưng bỗng nhiên gặp đám bạn của Lục Nghị đi ngang qua. Lục Nghị giới thiệu cô với Hồ Ca: “Đây là Hồ Ca, người Thượng Hải, về sau chúng mình giúp đỡ cậu ấy nhé”. Hồ Ca kém Tiết Giai Ngưng 4 tuổi, khi đó, Tiết Giai Ngưng chỉ coi Hồ Ca là cậu em khoá dưới, không hơn cũng chẳng kém.

Tiết Giai Ngưng: Bóng hồng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc - Ảnh 1.

Hồ Ca là người trồng cây si Tiết Giai Ngưng trước. Hồi Tiết Giai Ngưng còn đang tham gia một bộ phim, bỗng nhận ra rằng, không hiểu vì sao luôn có người theo sát mình, tan ca lại có dáng người ngồi ngây ra chờ đợi, không chỉ vậy lại có bóng dáng ai đó đi theo chụp lén mình nữa. Quay đầu lại, thì ra là Hồ Ca. Hồ Ca nhõng nhẽo ngày này qua ngày khác rủ rê cô chị khoá trên cùng đi ăn cơm: “Chị ơi, mình đi ăn chung nhé, em biết có quán này ngon lắm”. Cô từ chối lời mời cả nửa ngày trời, cuối cùng cũng chỉ nhờ cậu em tinh quái mua nhờ 1 chai nước.

Hai người từ đó ở bên nhau nhiều hơn, nhưng trong tâm trí của Tiết Giai Ngưng, cô luôn nghĩ Hồ Ca là cậu em khoá dưới nghịch ngợm. Nhưng, một sự tiến triển lớn trong tình cảm của hai người, đó là khi Tiết Giai Ngưng… ghen. Chuyện là, có một lần, cô bắt gặp Hồ Ca đi cùng một người con gái, cả hai lên cùng chiếc xe phóng vụt đi. Từ lúc ấy, Tiết Giai Ngưng cảm thấy đau lòng, tựa hồ như thất tình. Cô cố ý tránh mặt Hồ Ca kể từ đó, cho dù Hồ Ca năm lần bảy lượt muốn mời cô đi ăn, gặp gỡ.

Tiết Giai Ngưng: Bóng hồng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc - Ảnh 2.

Mãi đến một hôm, Hồ Ca gọi điện, khăng khăng muốn hẹn gặp Tiết Giai Ngưng ở một nơi vì “chuyện quan trọng”. “Đàn chị” vùng vằng không muốn đi, không muốn lằng nhằng với cậu em “hoa đã có chủ” này nữa, nhưng Hồ Ca nhất quyết muốn cô đi bằng được. Tiết Giai Ngưng trong lúc bực bội, buột miệng nói: “Sao cậu không rủ bạn gái đi mà thảo luận, kiếm tìm tôi làm gì”. Hồ Ca vô cùng ngạc nhiên, nói rằng mình làm gì có bạn gái, còn “bạo miệng” nói rằng, nếu như Tiết Giai Ngưng đồng ý làm bạn gái thì anh sẽ rất vui lòng. Tiết Giai Ngưng kể lể sự tình lần trước cô bắt gặp Hồ Ca đi với một “mỹ nhân” nào đó, lúc này, Hồ Ca mới giải thích rằng, đó là người của công ty Đường Nhân, muốn thảo luận với anh về việc đảm nhận vai diễn Quách Tĩnh trong “Anh Hùng Xạ Điêu”, Tiết Giai Ngưng mới vỡ lẽ, hoá ra mình đã “thất tình nhầm”.

Tiết Giai Ngưng: Bóng hồng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc - Ảnh 3.

Hồ Ca nắm lấy tay Tiết Giai Ngưng, bày tỏ mong muốn muốn cả hai thành một cặp. Tiết Giai Ngưng một lần nữa từ chối, bởi cô mặc cảm khoảng cách tuổi tác giữa hai người. Hồ Ca đáp: “Tuổi tác không thành vấn đề, miễn sao đối phương có tình cảm với nhau mới là quan trọng”. Nhưng, cô gái trong mộng của Hồ Ca chỉ mỉm cười và đáp, cô vốn coi anh là cậu em trai thân thiết, lại có ý nói mình vốn thích những chàng trai trưởng thành, chín chắn. Hồ Ca bỗng chốc thay đổi: “Hoá ra, tôi đã tự mình đề cao bản thân thái quá, tôi vẫn chưa trưởng thành, chưa chín chắn. Xin lỗi đã làm phiền chị”.

2. Lúc hoạn nạn mới gặp được chân tình

Cả hai không thể thừa nhận tình cảm thực sự của mình, bởi thêm một lý do rằng, giờ đây cả Hồ Ca và Tiết Giai Ngưng đều đã là người của công chúng, chuyện tình sẽ trắc trở gấp bội. Cặp đôi cứ thế để chuyện tình của mình bỏ ngỏ, nhưng lại một lần nữa, chuyện tình ấy được đơm hoa kết trái nhờ Lục Nghị.

Lục Nghị tổ chức đám cưới, cả hai chẳng hẹn mà gặp đều xuất hiện tại hôn lễ. Tiết Giai Ngưng ngại ngùng, có ý tránh mặt Hồ Ca, nhưng Hồ Ca quyết “truy đuổi” cô, hỏi rằng: “Người đàn ông đã 30 tuổi như Lục Nghị, liệu có được tính là trưởng thành hay không”. Tiết Giai Ngưng lại “nói hớ” khi trả lời: “Trưởng thành hay không chẳng liên quan đến tuổi tác”. Hồ Ca ranh mãnh đáp lại: “Anh vẫn chưa buông tha em đâu đấy”.

Tiết Giai Ngưng: Bóng hồng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc - Ảnh 4.

Thế rồi, tai hoạ ập đến khi Hồ Ca bị tai nạn xe, phải khâu cả trăm mũi. Tiết Giai Ngưng ở nhà đọc tin thời sự vô cùng sốt sắng và nóng ruột, đến ngay bệnh viện để chăm sóc anh, nước mắt rơi lã chã. Mãi sau, Hồ Ca mới tỉnh lại, nắm chặt lấy tay Tiết Giai Ngưng.

Công ty quản lý của Hồ Ca đến bệnh viện, thấy tình cảnh của hai người, có ý phản đối chuyện tình vì Hồ Ca giờ là diễn viên thần tượng, nếu chuyện tình cảm lộ ra ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp. Tiết Giai Ngưng nén nước mắt, giải thích rằng, trước đây mình có thích Hồ Ca, nhưng không có ý định yêu cậu ấy. Lại có người khuyên bảo Tiết Giai Ngưng, sắp tới phim của cô sẽ ra mắt, cô có thể dùng chuyện tình cảm này để truyền thông tốt hơn cho phim. Nhưng Tiết Giai Ngưng từ chối.

Tiết Giai Ngưng: Bóng hồng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc - Ảnh 5.

Sự nghiệp của Tiết Giai Ngưng đang trên đà phát triển thuận lợi. Bộ phim “Phấn hồng nữ lang” do Tiết Giai Ngưng thủ vai chính nhận được sự quan tâm của nhiều người. Song, người phụ nữ ấy quyết bỏ ngang 1 năm trời chỉ để chăm sóc cho Hồ Ca khỏi bệnh. Tiết Giai Ngưng sẵn sàng hy sinh một phần tuổi trẻ, một phần sự nghiệp vì Hồ Ca, chẳng phải ấy là điều còn quý giá hơn cả tình yêu?

3. Sánh đôi cùng nhau 999 bước, nhưng chẳng thể nắm tay bước nốt 1 bước còn lại

Khó khăn nhất, khổ ải nhất cả hai đã cùng vượt qua. Ai cũng nghĩ, Hồ Ca thoát chết và trở lại điện ảnh đầy thần kỳ là nhờ công của Tiết Giai Ngưng. Nhưng, nào phải yêu nhau, nào phải trải qua hoạn nạn với nhau thì cả hai sẽ có thể mãi mãi hạnh phúc?

Tiết Giai Ngưng: Bóng hồng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc - Ảnh 6.

Sau khi Hồ Ca khỏi bệnh, cặp đôi bất ngờ chia tay. Đã từng có phỏng đoán, mẹ của Hồ Ca không đồng ý cho anh quen với người phụ nữ hơn anh tận 4 tuổi. Nguyên nhân là gì, có lẽ chỉ người trong cuộc mới tỏ tường. Chỉ có điều, người mà Hồ Ca cho tới tận bây giờ vẫn cảm thấy nuối tiếc, trân trọng lời cảm ơn, đó chính là Tiết Giai Ngưng. Vì anh, cô chăm lo tận tình, vì anh, cô từ bỏ sự nghiệp. Nhưng đến một lời cảm ơn trước truyền thông, anh lại không dành cho cô. Từ bỏ lúc còn trẻ, ta chỉ nghĩ là một cuộc tình. Sau này ngoảnh lại mới nhận ra rằng, đó lại cả một cuộc đời.

Ngay cả về sau này, khi nhắc đến Hồ Ca, Tiết Giai Ngưng vẫn dùng những từ ngữ lịch sự, trang trọng và quý mến nhất dành cho bạn trai cũ. Lúc ấy, người ta mới vỡ lẽ, là Tiết Giai Ngưng quá hết mình trong tình yêu. Tình yêu thì đơn giản chỉ cần làm tất cả vì nó, cố gắng hết sức vì nó, để ít nhất sau này cũng chẳng còn gì phải hối tiếc, ân hận. Tiết Giai Ngưng đã làm được điều đó, đã trở thành một người dám đối diện với tình cảm thật sự của bản thân, chiến đấu và hết mình vì tình yêu, vì người mình yêu thương. Dốc cạn tình cảm và cả lý trí để chăm sóc cho một nửa yêu thương, nhưng chẳng phải ông trời vẫn thích trêu đùa duyên số?

Tiết Giai Ngưng: Bóng hồng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc - Ảnh 7.

Một quãng yêu đã khép lại, một quãng chờ đợi, một quãng hết mình vì thứ tình cảm chỉ có 2 người mới tỏ tường cũng đã đi qua. Giờ đây chỉ còn lại quãng buồn, quãng nuối tiếc, quãng xót xa vì không thể cùng nhau đi đến trọn vẹn. Ngày mai trời vẫn sáng, chỉ là không còn có nhau trong đời.

KENH14

Bóng hồng Tiết Giai Ngưng khiến Hồ Ca cả đời nuối tiếc
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook