Bộ phim “Saimdang: Light’s Diary” đang tiếp tục gây sốt cộng đồng với những tình tiết hấp dẫn

Tập 14 drama Saimdang: Light’s Diary (Saimdang: Nhật ký ánh sáng) vừa lên sóng tối qua trên đài SBS, Hàn Quốc. Trong tập này, khán giả tiếp tục được chứng kiến tình cảm sâu nặng mà Lee Gyeom (Song Seung Hun) dành cho Saimdang (Lee Young Ae) và không khỏi cảm động trước tấm chân tình của người đàn ông này.

Sau khi sứ thần nhà Minh tới Joseon và yêu cầu dâng lên loại giấy Goryeo đúng chuẩn, vua Joseon vô cùng lo lắng. Đức vua sai người dán cáo thị thông báo trọng thưởng cho những người làm giấy nào có khả năng dâng lên loại giấy Goryeo chất lượng tốt nhất. Thông tin này nhanh chóng đến tai Saimdang và người của nàng, khiến họ vui mừng khôn xiết. Bởi nếu họ có thể làm ra loại giấy Goryeo tốt như ở chùa Eun Pyung trước đây thì tương lai của tất cả những người làm giấy sẽ được đảm bảo đủ đầy cơm ăn áo mặc.

Đây là bằng chứng cho thấy người đàn ông như Song Seung Hun chỉ có trong... tưởng tượng - Ảnh 1.
Đây là bằng chứng cho thấy người đàn ông như Song Seung Hun chỉ có trong... tưởng tượng - Ảnh 2.

Saimdang không hề biết rằng tất cả nguồn cơn của chuyện này đều bắt nguồn từ những nỗ lực của Lee Gyeom, một mặt để lật đổ Min Chi Hyung, mặt khác để giúp đỡ người mình yêu thương. Chưa dừng lại ở đó, Lee Gyeom còn mang tới cho Saimdang một loại giấy thượng hạng được mang về từ nước Minh xa xôi, để Saimdang học tập và hoàn thiện kỹ thuật làm giấy của mình.

Đứng trước loại giấy quý cũng giống như đứng trước nghiên mực năm xưa, Saimdang không thể thốt lên lời vì quá hạnh phúc và cảm tạ Lee Gyeom. Nhưng tiếc rằng lòng biết ơn ấy, nàng chỉ có thể để trong lòng, và chàng cũng chỉ có thể nhìn nụ cười hạnh phúc của người phụ nữ mình yêu để an ủi trái tim đơn phương của mình…

“Yêu nhau yêu cả đường đi”, quả thực Lee Gyeom đã yêu Saimdang và yêu tất cả mọi thứ xung quanh nàng. Chàng âm thầm giúp đỡ công việc của nàng, quan tâm tạo điều kiện cho các con nàng, và giờ đây, thậm chí chàng còn nâng đỡ cả… chồng nàng. Tướng công của Saimdang Lee Won Soo vốn là kẻ chẳng có chí tiến thủ, 12 lần khoa cử đều thi rớt, học hành thì lười nhác. Cũng vì Lee Won Soo mà những ả đàn bà giàu có mới có cớ hạ nhục Saimdang. Không muốn khiến Saimdang phải phiền lòng, Lee Gyeom đã âm thầm giúp đỡ để Lee Won Soo không cần qua thi cử vẫn có thể làm quan. Hành động trượng nghĩa này, quả thật chỉ có người đàn ông… hư cấu như Lee Gyeom mới có thể làm được!

Đây là bằng chứng cho thấy người đàn ông như Song Seung Hun chỉ có trong... tưởng tượng - Ảnh 3.
Đây là bằng chứng cho thấy người đàn ông như Song Seung Hun chỉ có trong... tưởng tượng - Ảnh 4.
Đây là bằng chứng cho thấy người đàn ông như Song Seung Hun chỉ có trong... tưởng tượng - Ảnh 5.

Tin phụ thân không cần phải thi cử vẫn đường đường được bổ nhiệm chức quan khiến cả gia đình Saimdang hân hoan vui sướng. Thế nhưng Saimdang không ngủ quên trước những may mắn bất ngờ ấy, nàng vẫn tiếp tục bắt tay vào công việc làm giấy đang theo đuổi. Để có thể tìm được kỹ thuật làm giấy Goryeo chất lượng nhất, Saimdang cùng ông lão ở chùa Eun Pyung năm xưa đã cùng nhau lặn lội một chuyến quay lại ngôi chùa này, nhằm tìm lại bức tranh bồ tát mà thuở nhỏ Saimdang đã chứng kiến sư thầy bảo quản. Theo suy đoán của Saimdang, bức tranh này vẫn được cất giữ ở đâu đó trong ngôi chùa mà chưa chịu tác động của trận hỏa hoạn năm ấy.

Thế nhưng tin tức Saimdang lên đường tới chùa Eun Pyung cũng sớm đến tay Whieumdang Choi thông qua nội gián. Ả ta lập tức sai người đuổi theo Saimdang để ngăn chặn nàng.

Tạm gác lại câu chuyện của quá khứ để trở lại với hiện tại, nữ giảng viên Ji Yoon đã phát hiện ra điều kỳ lạ trong bức tranh họa chân dung Saimdang năm xưa của họa sĩ Lee Gyeom. Cùng với những người đồng nghiệp, Ji Yoon đã khám phá ra một bí mật không thể ngờ tới của bức tranh này. Hóa ra đằng sau bức vẽ Saimdang có dán kèm một bức tranh khác. Sau quá trình bóc tách 2 tờ giấy, họ ngỡ ngàng phát hiện bức tranh giấu kín đó hóa ra chính là tác phẩm núi Geum Gang của họa sĩ nổi tiếng An Gyeom…

Đây là bằng chứng cho thấy người đàn ông như Song Seung Hun chỉ có trong... tưởng tượng - Ảnh 6.

Tập 15 – 16 của Saimdang: Light’s Diary sẽ tiếp tục lên sóng SBS vào tối thứ Tư, thứ Năm tuần sau.

afamily

Bộ phim “Saimdang: Light’s Diary” đang tiếp tục gây sốt cộng đồng với những tình tiết hấp dẫn
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook