Black Friday – Ngày hội khiến cả thế giới phát cuồng

Black Friday – một trong những thuật ngữ chắc chắn bạn đã từng nghe qua nhưng có lẽ vẫn không có nhiều người hiểu hết ý nghĩa của nó. Nhắc đến Black Friday, nhiều người sẽ liên tưởng đến cảnh tượng nhốn nháo hoặc chen lấn nhau. Vậy Black Friday là ngày gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Black Friday là ngày gì?

Black Friday hay còn gọi là ” ngày thứ 6 đen tối” là ngày thứ 6 kế tiếp ngay sau ngày lễ tạ ơn.  Vào ngày này, đồng loạt các cửa hàng buôn bán khắp nơi trên thế giới đều giảm giá sốc cho tất cả các mặt hàng để người tiêu dùng thỏa thích mua sắm. Chính vì vậy,  tình trạng chen chút, xô đẩy nhau để có được món hàng bạn yêu thích là thường thấy vào ngày này. Black Friday xuất phát từ nước Mỹ sau đó lan rộng ra khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Black Friday năm 2017 là ngày nào?

Theo tìm hiểu, năm 2017, Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày 23/11 nên Black Friday sẽ là ngày thứ Sáu tuần này (24/11).

Theo tờ USA Today, khái niệm Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đứng trước sức ép phải chuyển lễ Tạ ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm cuối năm.

Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn và thúc đẩy nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ. Đó chính là ý tưởng hình thành nên Black Friday và kéo dài cho đến tận bây giờ.

Vào ngày này, hầu như tất thảy các cửa hàng đều mở cửa đón khách từ rất sớm với tất cả các mặt hàng được giá sâu. Những mặt hàng thường được áp dụng vào ngày này như:

  • Mặt hàng thời trang
  • Mặt hàng điện tử điện lạnh
  • Mặt hàng nội thất
  • Mặt hàng đồ gia dụng

Năm nay, Black Friday rơi vào ngày 24/11. Các doanh nghiệp và cơ sở bán lẻ trên toàn thế giới đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn và sẽ là ngày hội cho cả người mua lẫn người bán.

Black Friday trên thế giới

Tại Mỹ – Nơi được xem là cái nôi của Black Friday sẽ được dự đoán sẽ có không khí rất sôi động khi đầy là nơi hưởng ứng phong trào có hoạt động này. Bên cạnh đó, các nước ở khu vực lân cận và khắp nơi trên thế giới đều đang tích cực hưởng ứng và hòa chung với không khí tại Mỹ. 

Bên cạnh đó, ngoài việc chen chúc mua sắm trong các cửa hàng, hiện nay người ta đã có một phương thức mua hàng khác đó là mua hàng trực tuyến. Bây giờ, thay vì tranh giành nhau trong các cửa hàng, người ta lại ngồi “canh” hàng giờ trước màn hình điện thoại hoặc máy tính để mua được món đồ ưng ý. Đây là biện pháp vô cùng tiện lợi nhằm ngăn chặn tình trạng chen lấn và có thể dẫn đến những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Không khí Black Friday tại Việt Nam

Ở Việt Nam, Black Friday cũng trở nên phổ biến và quen thuộc trong những năm gần đây. Hưởng ứng cùng các quốc gia trên thế giới, Việt Nam cũng bắt đầu chuẩn bị và thông báo từ khá sớm để khách hàng chuẩn bị và chào đón ngày hội giảm giá cực sốc chỉ có 1 ngày duy nhất trong năm. 

Một số hình ảnh của Black Friday của những năm trước:

Black Friday – Ngày hội khiến cả thế giới phát cuồng
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook