Bí quyết pha mắm tôm thơm ngon

Mắm tôm là một thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn Việt Nam như bún đậu, bún riêu, canh bún, bún giả cầy… Thiếu mắm tôm chắc chắn là nhiều món ăn chẳng còn vị ngon nữa bởi đối với những món này, mắm tôm gần như là “linh hồn”. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn mắm tôm được bởi không chịu được mùi nồng của mắm, đôi khi họ phải “bịt mũi chạy dài” bảo mắm tôm hôi quá.

Con tôi ban đầu cũng hay chê mắm tôm hôi và quyết cự tuyệt với món ngon “siêu cấp” này. Và tôi quyết định phải tập từ từ cho con ăn. Tôi không pha hay ướp mắm tôm theo cách thông thường nữa mà thay đổi cách pha để mắm tôm giảm mùi nồng, hôi. Vậy là con tôi có thể ăn mà không chê bai gì nữa, từ từ tôi tăng “cấp độ” lên và cuối cùng nó có thể ăn mắm tôm một cách bình thường. Bạn biết tôi pha thế nào không?

Khi nấu món giả cầy hay bún riêu, tôi không ướp mắm tôm vào nguyên liệu mà nấu món ăn cho sôi, sau đó lấy nước thật nóng của món ăn để pha mắm tôm. Sau đó, tôi để lắng cặn, chỉ lấy phần nước trong ở trên. Vậy là món ăn vẫn có mùi mắm tôm nhưng không quá nồng.

Pha mắm tôm như thế này thì chẳng ai còn bịt mũi chê hôi nữa, lại còn cực kỳ ngon - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Với những món ăn cần mắm tôm như một loại nước chấm thì tôi chọn giải pháp khác. Thay vì rót từ chai rồi chấm như bình thường, tôi sẽ chưng mắm tôm lên trước khi ăn. Như vậy vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lại có thể giảm mùi nồng, hôi của mắm tôm. Một công đôi việc nhé.

Hôm nào vội quá không kịp chưng thì tôi sẽ pha mắm tôm với ít rượu trắng. Bạn còn nhớ rượu trắng sẽ làm giảm mùi hôi cho thịt bò chứ? Nó có tác dụng tương tự với mắm tôm nhé. Bạn chỉ cần cho ít rượu trắng vào bát mắm tôm rồi khuấy thật nhanh tay, từng lớp bọt trắng sẽ nổi lên, trông ngon thật ngon mà mùi cũng nhẹ hơn nhiều.

Pha mắm tôm như thế này thì chẳng ai còn bịt mũi chê hôi nữa, lại còn cực kỳ ngon - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Có hôm nhà không có sẵn rượu trắng, tôi đun nóng vài muỗng dầu ăn. Sau đó, tôi cho mắm tôm, ít chanh rồi đánh bông lên, cuối cùng mới cho 2 muỗng dầu ăn nóng vào, đánh bông tiếp. Vậy là mắm tôm chẳng còn dậy mùi nhưng vẫn cực kì ngon nhé.

Pha mắm tôm như thế này thì chẳng ai còn bịt mũi chê hôi nữa, lại còn cực kỳ ngon - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Tôi sử dụng những cách này để tập cho con ăn mắm tôm đấy. Mẹ nào còn cách hay hơn hãy “chỉ giáo” nha.

(Nguồn: Tổng hợp)

afamily

Bí quyết pha mắm tôm thơm ngon
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook