Bí quyết làm món bắp bò hầm đơn giản mà ngon tuyệt

(Emdep.vn) – Bắp bò hầm vừa có độ mềm nhưng không nhừ, lại rất thấm vị.

Lật tẩy bí quyết hầm bắp bò vừa mềm vừa thấm vị của người Đài Loan

 

 Nguyên liệu làm bắp bò hầm:

– 450g thịt bắp bò 

– 45ml dầu ăn 

– 10 lát gừng 

– 1 ít hành lá cắt khúc 

– 1 thanh quế 

– 6 miếng hoa hồi 

– 90g đường 

– 1 – 1,5l nước 

– 117ml nước tương đậu nành 

– 117ml rượu nấu ăn 

– 15g muối 

Cách làm bắp bò hầm:

image

Bước 1: 

– Đầu tiên bạn cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn đun thêm tầm 5′, rồi đổ phần nước luộc khi nãy đi và vớt thịt bò ra, rửa với nước lạnh. 

image

Bước 2: 

– Trong 1 nồi sâu lòng, bạn cho dầu ăn và gừng vào xào đến khi gừng chuyển màu hơi nâu vàng thì cho hành lá vào, đảo đều. 

image

Bước 3: 

– Tiếp đó bạn cho quế, hoa hồi vào phi thơm rồi cho đường vào, đun 1 chút cho đường tan hết rồi đổ nước vào nồi. 

image

Bước 4: 

– Giờ thì bạn cho nước tương, rượu nấu ăn và muối vào nồi nước, khuấy đều. 

image

Bước 5: 

– Cho bắp bò vào nồi, đậy nắp và nấu trong vòng 2 tiếng đồng hồ ở lửa sôi liu riu. 

Vớt thịt bắp bò đã hầm ra, đợi cho nguội hẳn và cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức thôi. 

image

Bạn có thể thêm 1 chút ớt lên trên để tăng hương vị nhé. 

bắp bò hầm

Theo Kỳ Kỳ/Tri thức trẻ

  • Cách làm khoai tây hầm thịt bò ngon chuẩn, đúng vị

    Cách làm khoai tây hầm thịt bò ngon chuẩn, đúng vị

  • Thêm 2 món ăn độc đáo, mới lạ từ thịt bò

    Thêm 2 món ăn độc đáo, mới lạ từ thịt bò

  • Món ngon dễ làm: bắp bò hầm áp chảo

    Món ngon dễ làm: bắp bò hầm áp chảo

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Bí quyết làm món bắp bò hầm đơn giản mà ngon tuyệt
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook