Bị bệnh thủy đậu kiêng gì và nên ăn gì để mau phục hồi?

Trong khoảng thời kì ủ bệnh kéo dài từ 10 – 12 ngày, có một số thức ăn bạn nên giảm thiểu dùng vì chúng sẽ gây ngứa phổ biến hơn và khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

1. Thịt

Thịt là thực phẩm gây nhiệt, do đó bạn cần hạn chế toàn bộ những loại làm thịt khi bị bệnh thủy đậu. Nếu ăn vào, người bệnh sẽ tăng nhiệt, khiến bệnh lây lan nhanh và lâu khỏi hơn.

2. Đồ ăn nhanh

thêm trầm trọng, khiến cho bạn cảm thấy nặng nằn nì, mỏi mệt hơn. Ngoại giả, tiêu thụ quá phổ biến dầu, ăn đồ chiên, rán sở hữu thể gây nóng trong cho bệnh nhân thủy đậu.

nhung thuc pham can tuyet doi tranh khi bi thuy da
 

Thực phẩm rộng rãi gia vị gây nóng rát ở vùng ngực và gây viêm, khiến cho cho bạn càng cảm thấy khó chịu trong thời đoạn này.

3. Cà phê và sô-cô-la

Cà phê và sô cô la sở hữu tính a xít sẽ làm cho sưng tấy những thương tổn ở da, gây ngứa đa dạng.

4. Đồ nếp

Đồ nếp như xôi, bánh chưng… mang thể khiến cho sưng rái cá và mưng mủ nốt thủy đậu.

nhung thuc pham can tuyet doi tranh khi bi thuy da
 

5. Nhục quế

Nhục quế là thực phẩm kỵ nhất vì nhục quế có tính đại nhiệt, thuần dương.

6. Những loại hạt

Đậu phộng, hạt trái cây và nho khô… cất 1 hàm lượng to arginine có thể thúc đẩy virus lớn mạnh và khiến bệnh trở lên trầm trọng hơn.

7. Thức ăn ngọt, béo, mặn

Những loại thực phẩm này sẽ chỉ khiến bệnh tình thêm nặng. Nhất là thực phẩm chứa phổ biến muối, sẽ khiến trầm trọng thêm những mụn nước, gây ngứa đa dạng hơn và để lại các vết sẹo lớn.

Thực phẩm bắt buộc ăn khi bị thủy đậu

Người bị thủy đậu phải tiêu dùng thức ăn thanh bạch, hầu hết những chất dinh dưỡng và dưới dạng thức ăn lỏng hoặc nửa lỏng, dễ tiêu hóa, như cháo đậu xanh, cháo củ năng-ý dĩ, cháo củ năng – lá tre non, cháo gạo lứt, cháo kim ngân hoa, cháo lúa mì, cháo miến đậu xanh, măng tây, trứng, chuối, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, khoai tây, cà rốt, củ cải trắng, bí đao, rau tình nhân ngót, rau sam, rau má, mướp đắng, rau dền, cải thảo, cải bắp, rau diếp, ngải cứu.

Tiêu dùng thực phẩm đựng phổ biến vitamin C như: chanh, cam, bơ, dâu tây, kiwi, lê, dưa hấu, dưa leo, cà chua…Vitamin C với tác dụng giúp nâng cao cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, đẩy nhanh công đoạn sản sinh ra collagen, ngừa sẹo lõm.

Phương Thảo (t/h)

suckhoenhi

Bị bệnh thủy đậu kiêng gì và nên ăn gì để mau phục hồi?
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook