Bất ngờ lý do khiến người đàn ông 60 năm không tắm

Theo Dailymai, những ngày vừa qua, hình ảnh cụ ông 80 tuổi người Iran, người được mệnh danh là người đàn ông bẩn nhất thế giới bởi suốt hơn 60 năm qua, ông không hề tắm rửa, lại được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội sau khi trang Witty Feed đăng tải câu chuyện về người đàn ông này.

nguoi-dan-ong-60-nam-khong-tam-chi-vi-1-ly-do-khon
 

Cụ thể, ông này có tên là Amo Hadji đến từ tỉnh Fars, phía Đông Nam Iran. Do suốt hơn 60 năm không hề tắm gội nên làn da của ông đã chuyển màu đen xám. Kèm theo đó là lớp bụi bẩn, bùn đất dính chặt lấy cơ thể, râu ria, tóc tai khiến ông trở nền sần sùi và tỏa ra mùi khó chịu.

nguoi-dan-ong-60-nam-khong-tam-chi-vi-1-ly-do-khon
 

Các phóng viên, những người chụp ảnh ông cho biết ông Amo chia sẻ ông không tắm rửa suốt thời gian dài vì cho rằng cơ thể sạch sẽ sẽ khiến ông ốm yếu hơn. Sống biệt lập với thế giới bên ngoài, ông Amo thường săn bắt động vật hoang dã để làm thức ăn.

Món ăn ưa thích của cụ ông này là nhím nướng. Ông thường săn bắt động vật hoang dã để sống quá ngày. Thậm chí, ông rất thích hút thuốc, nhưng thuốc của ông đều được chế từ phân động vật.

nguoi-dan-ong-60-nam-khong-tam-chi-vi-1-ly-do-khon
 

Ngoài việc không hề tắm rửa, ông cũng không thích ngủ trong nhà, mặc dù những người dân quanh đó đã xây cho ông một căn nhà tạm, nhưng ông vẫn thường xuyên ngủ ở nền đất, hoặc trong hố, hang.

Và nguyên nhân khiến ông quyết định ở bẩn trong ngần ấy năm chính là yếu tố bất ngờ nhất. Được biết, lý do ông Hadji không tắm trong suốt 60 năm qua không phải vì ông Amo Hadji ghét tắm từ thuở nhỏ, cũng không phải ông lười tắm mà chuyện không tắm của ông bắt đầu từ khi ông còn thanh niên và bị thất tình. Theo những người dân trong vùng kể lại, lý do khiến người đàn ông này không tắm suốt từ năm 1954 tới nay là bởi ông trải qua một cú sốc trong tình cảm thời thanh niên.

nguoi-dan-ong-60-nam-khong-tam-chi-vi-1-ly-do-khon
 

Ông từng yêu thương một người con gái nhưng kết cục ông lại không lấy được người con gái đó. Và ông thề rằng sẽ không tắm nếu không lấy được người con gái đó. Mọi người khi đó chỉ tưởng ông đùa nhưng quả thực 60 năm qua, ông đã sống trọn với lời thề của mình.

Trước đây, một lần, nhóm thanh niên trong làng đã ép ông đi tắm nhưng ông may mắn trốn thoát. Do có ác cảm với sự sạch sẽ, ông Haji cũng không thích những món ăn và thức uống sạch. Ông Haji chỉ thích ăn xác động vật chết đã bị thối rửa và uống 5 lít nước mỗi ngày được đựng trong ca dầu bị gỉ sét.

Mặt khác, dù không thích tắm rửa nhưng ông luôn muốn mình trông gọn gàng nhất. Ông dùng một chiếc gương để chải chuốt bề ngoài và dùng lửa đốt tóc khi cảm thấy cần thiết. Vào mùa đông, ông Haji đội thêm nón bảo hiểm để tránh lạnh.

Hiện ông Haji đã trở thành người đàn ông không tắm lâu nhất trên thế giới. Trước ông Haji, người đàn ông Ấn Độ Kailash Singh, 66 tuổi, đã lập kỷ lục không tắm trong 38 năm.

Nhật Mỹ (t/h)

Nhi Cao – phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.

suckhoenhi

Bất ngờ lý do khiến người đàn ông 60 năm không tắm
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook