Bạn có biết tại sao phải dùng kem chống nắng hàng ngày?

Nhiều cô gái đặt ra câu hỏi “Tại sao phải dùng kem chống nắng hàng ngày?” vì đôi khi đó là một ngày râm mát, một ngày mà họ không ra khỏi nhà hoặc đã che chắn kỹ càng khi đi dưới trời nắng. Dưới đây là những lý do cho câu trả lời mà chúng ta đang cần.

Quả thực ánh nắng mặt trời có tác dụng to lớn đối với sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta, tuy vậy, trong chùm tia ánh sáng cũng có những tia có hại và những tia có lợi. Một trong những loại tia có thể khiến da chúng ta đen đi, thay đổi sắc tố và dẫn đến ung thư da đó là TIA CỰC TÍM. Theo các nghiên cứu từ trước đến nay thì có đến 90% bệnh nhân ung thư da nguyên nhân chính là do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Tại sao chúng ta lại cần dùng kem chống nắng hàng ngày?

Tiến sĩ John Ashworth, một chuyên gia da liễu Anh quốc đã khẳng định: “Rất nhiều người nghĩ rằng cháy nắng 1 chút không sao. Tuy nhiên, nằm dài dưới nắng mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào thì chẳng khác gì bạn hút tới 80 điếu thuốc/ngày”. Ngoài ra, hiệu ứng nhà kính khiến tầng ozon mỏng dần, có nơi bị thủng (tầng ozon giống như chiếc dù ngăn chặn hầu hết tia tử ngoại cho trái đất), số lượng người bị ung thư da ngày càng tăng nhanh là những lý do để chúng ta cần đến kem chống nắng.

Bạn có biết rằng, tia cực tím hoàn toàn có thể xuyên qua cành cây kẽ lá, xuyên qua những lớp áo chống nắng dày dặn và còn có thể xuyên qua cửa kính… vì vậy mà dù đó là ngày râm mát hay ngày nắng nóng, dù bạn có mặc áo chống nắng hay đang ở trong xe ô tô thì bạn vẫn cần đến kem chống nắng. Thậm chí vào những ngày mùa đông trời rét căm căm, tia cực tím vẫn hoạt động bình thường như mùa hè, chỉ là cường độ thấp hơn một chút, do đó, bất kỳ mùa nào trong năm, ngày nào trong tháng thì bạn vẫn cần kem chống nắng.

Tuy vậy, kem chống nắng không nên sử dụng vào buổi tối bởi lúc này kem chống nắng có thể hủy hoại làn da của bạn. Bạn hãy sử dụng kem chống nắng khi đi biển, khi đi bơi, khi đi chơi hay khi đi làm, nhưng đừng dùng kem chống nắng khi đi ngủ. Đó cũng chính là lý do mà các nhà sản xuất bắt đầu nghĩ đến việc chia tách thành “kem dưỡng ban đêm”, “kem dưỡng ban ngày” hay son dưỡng chứa SPF, son dưỡng không chứa SPF… Đến đây, chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao cần dùng kem chống nắng hàng ngày?” rồi đúng không?

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

websosanh

Bạn có biết tại sao phải dùng kem chống nắng hàng ngày?
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook