Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không?

Bà bầu ăn trứng ngỗng mang tốt không?

Hầu hết những mẹ bầu đều quen thuộc có thông tin cho rằng trứng ngỗng là dòng thực phẩm bậc nhất cho sự vững mạnh trí sáng dạ của thai nhi. Do quan niệm này đã được phổ biến từ lâu, có không ít mẹ cần tìm mọi cách ăn thật đa dạng trứng ngỗng dù bản thân không hề thích.

Một quả trứng ngỗng nhàng nhàng nặng khoảng 144 g và sản xuất khoảng 266 calories. Ăn 1 quả trứng ngỗng mỗi ngày, mẹ sẽ thu được 20 g protein và 20g chất béo, trong ấy 5 g là chất béo bão hòa. Một thành phần đáng kể với trong trứng ngỗng là cholesterol, lên đến một,227 mg.

ba bau an trung nao tot nhat 1 suckhoenhi.vn
 

Như hầu hết chiếc trứng khác, trứng ngỗng cung cấp đa dạng vi chất quan trọng như canxi, vitamin A, sắt, omega-3, lutein, choline, selenium bắt buộc đây là một tuyển lựa khá tuyệt vời cho các mẹ bầu đang buộc phải nguồn dinh dưỡng phong phú để bảo đảm sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

Sở hữu lợi thế về kích tấc, trứng ngỗng thường vượt xa những đối thủ khác như trứng gà, trứng vịt, trứng cút về hàm lượng một số chất dinh dưỡng. Có lẽ thành thử mà ông bà xưa đặt sự tín nhiệm vào dòng thực phẩm này. Ngoại giả, như đã kể ở trên, trứng ngỗng chứa đa dạng cholesterol bắt buộc đây ko cần là lựa chọn phải chăng nhất cho những mẹ bầu.

Bà bầu ăn trứng gà mang thấp ko?

1 quả trứng gà mang trọng lượng khoảng 50 g và chế tạo chỉ 72 calories. Trong thành phần trứng gà với khoảng 4,75 g chất béo và khoảng một,55 g trong số này là chất béo bão hòa. Trứng gà được kiểm tra là một thực phẩm giàu protein, với 6,28 g trong mỗi quả.

Mẫu thực phẩm này cũng chế tạo các dưỡng chất quý báu như canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, kẽm, folate, và các dưỡng chất khác. Cũng như trứng ngỗng, trứng gà đựng cholesterol nhưng ở chừng độ phải chăng hơn, chỉ 186mg.

Vì mức độ phổ thông và thành phần dinh dưỡng tương đối cân bằng so có trứng ngỗng, các chưng sĩ kiểm tra trứng gà là lựa chọn khá xuất sắc cho những mẹ bầu. Ngoài ra, ăn quá phổ biến trứng gà cũng ko tốt vì mẹ sẽ bị thừa chất béo và cholesterol.

Bà bầu ăn trứng vịt được không?

Ít phổ quát hơn hai chọn lựa trước hết nhưng trứng vịt cũng sở hữu thể là chọn lựa phải chăng giả dụ mẹ muốn đổi khẩu vị. Trứng vịt cung cấp khoảng 130 calories và 9 g protein chất lượng cao mà thân thể có thể tiêu dùng để nâng cao cường sức đề kháng và duy trì làn da khỏe mạnh.

Ngoài ra, trứng vịt cũng chứa các dưỡng chất như chất béo (9,6 g), sắt (2,7 g), selenium (25,5 mg), canxi, phốt pho, vitamin B12. Ngoại giả, cũng như trứng ngỗng, lượng cholesterol trong trứng vịt khá cao (619 mg, gấp đôi lượng khuyến nghị hàng ngày). Bởi vậy, lúc ăn trứng vịt mẹ cũng nên lưu ý giới hạn về số lượng.

Bà bầu ăn trứng cút với rẻ ko?

Trứng cút có kích tấc khá nhỏ so mang những mẫu trứng ở trên, bắt buộc tới 5 quả trứng cút mới sản xuất được lượng 71 calories tương đương với 1 quả trứng gà. Số lượng trứng cút này sẽ có lại cho mẹ bầu 6 g protein, 5 g chất béo, trong ấy có 1,6 g là chất béo bão hòa.

ba bau an trung nao tot nhat 2 suckhoenhi.vn
 

Chỉ sở hữu 5 trái trứng cút, mẹ đã dung nạp thêm khoảng 380 mg cholesterol, vượt quá lượng khuyến nghị hàng ngày. Trứng cút cũng cung ứng các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, selenium, choline nên nhìn chung đây vẫn là một chọn lựa tốt.

Bà bầu ăn trứng nào rẻ nhất?

Dù khác nhau về kích tấc, thành phần căn bản của các chiếc trứng đều tương đối tương đồng và mẹ có thể luân chuyển giữa các dòng trứng để ăn cho đỡ ngán

Như vậy, qua những so sánh đề cập trên thì mẹ cũng dễ nhận ra rằng trứng gà là 1 tuyển lựa ưu tú nhất. Nhưng cũng như bất kỳ một dòng thực phẩm nào, việc ăn quá nhiều một món không chỉ gây ngán mà còn khiến những mẹ bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Dù với ăn trứng hay ko, mẹ bầu vẫn cần nên hướng đến chế độ ăn lành mạnh, bổ sung đầy đủ protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, chất khoáng và các vitamin, mang như thế thì thai nhi mới vững mạnh khỏe mạnh. 1 lưu ý quan trọng mà những mẹ bắt buộc nhớ khi ăn trứng, đấy là trứng bắt buộc được nấu chín kỹ để tiêu diệt những chiếc vi khuẩn nguy hiểm và buộc phải tránh xúc tiếp trực tiếp với quả trứng còn sống.

Mai Trang (t/h)

suckhoenhi

Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không?
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook