Bà bầu kiêng ăn rau gì để thai nhi luôn khỏe mạnh

1. Khổ qua

Không thể phủ nhận những tác dụng của khổ qua đối mang sức khỏe. Hàm lượng folate cao trong khổ qua siêu cấp thiết cho thai kỳ vì giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ.

Khổ qua cất rộng rãi vitamin C sở hữu thể nâng cao sức đề kháng cho phụ nữ mang thai và bảo vệ thân thể khỏi các độc tố. Tuy nhiên, khổ qua cũng giàu vitamin B, 1 số chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magiê đóng 1 phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bà bầu và giúp thai nhi tăng trưởng.

rau gay xay thai ba bau nen tranh 1 suckhoenhi.vn
 

Tuy nhiên, ví như bà bầu quá lạm dụng mướp đắng, nó sẽ gây ra các hiểm nguy khó lường vì vị đắng trong chiếc quả này có thể khiến dạ dày và tử cung co bóp, dẫn tới sảy thai. Nguy cơ sảy thai và sinh non càng cao hơn ở những đàn bà với sẹo ở tử cung, tử cung ngả về sau hoặc từng sinh mổ trước đấy.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu ko chứng minh được những chất trong mướp đắng mang thể gây sảy thai. Ngoài ra, những thử nghiệm trên chuột bạch cho thấy ăn quá đa dạng mướp đắng gây dị tật cho chuột con. Vì vậy, phải chăng hơn hết bà bầu ko phải ăn quá đa dạng mướp đắng. Ngoài ra, chất Vicine trong hạt của mướp đắng mang thể gây ngộ độc nên khi nấu bếp mẹ nhớ bỏ hạt khổ qua đi nhé.

2. Rau sam

rau gay xay thai ba bau nen tranh 2 suckhoenhi.vn
 

Rau sam khi nấu lên với vị gần giống có rau mồng tơi. Đây là dòng rau vô cùng dễ trồng, có tính giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng trường hợp đàn bà sở hữu thai ăn rộng rãi cái rau này, sở hữu thể gây kích thích tử cung, dẫn tới sảy thai.

3. Rau ngải cứu

Rau ngải cứu mang tác dụng lưu thông máu, giảm đau bụng. Xưa kia, ngải cứu thường được tiêu dùng cho các bà bầu tiêu cực thai.

rau gay xay thai ba bau nen tranh 3 suckhoenhi.vn
 

Bên cạnh đó, 1 số nghiên cứu sắp đây cho thấy giả dụ phụ nữ sở hữu thai ăn ngải cứu trong 3 tháng trước hết, sẽ làm nâng cao nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sảy thai và sinh non.

4. Bồ ngót

Ăn rộng rãi bồ ngót sở hữu thể gây nên các cơn co tử cung dẫn tới sẩy thai, vì trong rau mang cất phổ biến Papaverin. Do vậy không cần ăn rộng rãi hơn 30 g.

rau gay xay thai ba bau nen tranh 4 suckhoenhi.vn
 

Những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non, hãn hữu muộn nên giảm thiểu ăn rau ngót, đặc trưng là nước ép bồ ngót lại càng ko.

5. Rau chùm ngây

Rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng thần kỳ với hàm lượng vitamin C đa dạng hơn 7 lần so mang cam, lượng canxi cao gấp 4 lần so sở hữu sữa, và lượng protein cao gấp 2 lần so có sữa. Tuy nhiên, lượng vitamin A của nó nhiều hơn 4 lần so mang cà rốt, đa dạng kali hơn 3 lần so có chuối và rất rộng rãi sắt.

rau gay xay thai ba bau nen tranh 5 suckhoenhi.vn
 

Tuy nhiên, thời xa xưa, chùm ngây được sử dụng như một dòng thuốc tránh thai vì sở hữu cấu trúc rưa rứa như estrogen, ngăn dự phòng việc có thai. Khi có thai, cơ thể bà bầu tiết ra hormone khiến cho tử cung mềm để giữ thai. Bên cạnh đó chất Alpha-sitosterol mang nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sảy thai.

6. Hà thủ ô trắng

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nữ giới mang thai bắt buộc tránh ăn ăn hà thủ ô trắng vì với thể dẫn đến mất máu. Ngoài ra, hà thủ ô trắng cũng chứa chất gây kích thích cơn co, vì thế không phải ăn quá phổ biến.

Phương Thảo (t/h)

1. Khổ qua

Chẳng thể phủ nhận các tác dụng của khổ qua đối mang sức khỏe. Hàm lượng folate cao trong khổ qua vô cùng cấp thiết cho thai kỳ vì giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ.

Mướp đắng đựng rộng rãi vitamin C mang thể nâng cao sức đề kháng cho đàn bà có thai và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố. Ngoài ra, khổ qua cũng giàu vitamin B, 1 số chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magiê đóng một phần quan yếu trong việc bảo vệ sức khỏe của bà bầu và giúp thai nhi vững mạnh.

Ngoại giả, ví như bà bầu quá lạm dụng mướp đắng, nó sẽ gây ra các nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này sở hữu thể khiến cho dạ dày và tử cung co bóp, dẫn tới sảy thai. Nguy cơ sảy thai và sinh non càng cao hơn ở các phụ nữ mang sẹo ở tử cung, tử cung ngả về sau hoặc từng sinh mổ trước đấy.

Mặc dù tất cả các nghiên cứu ko chứng minh được các chất trong mướp đắng mang thể gây sảy thai. Tuy nhiên, những thí điểm trên chuột bạch cho thấy ăn quá đa dạng khổ qua gây dị tật cho chuột con. Bởi thế, phải chăng hơn hết bà bầu không nên ăn quá đa dạng mướp đắng. Ngoài ra, chất Vicine trong hạt của khổ qua có thể gây ngộ độc bắt buộc lúc nấu bếp mẹ nhớ bỏ hạt mướp đắng đi nhé.

2. Rau sam

Rau sam lúc nấu lên mang vị sắp giống có rau mồng tơi. Đây là loại rau rất dễ trồng, sở hữu tính giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng ví như đàn bà sở hữu thai ăn rộng rãi dòng rau này, với thể gây kích thích tử cung, dẫn đến sảy thai.

3. Rau ngải cứu

Rau ngải cứu với tác dụng lưu thông máu, giảm đau bụng. Xưa kia, ngải cứu thường được dùng cho các bà bầu bị động thai. Ngoại giả, 1 số nghiên cứu sắp đây cho thấy giả dụ nữ giới với thai ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên, sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sảy thai và sinh non.

4. Bồ ngót

Ăn nhiều bồ ngót mang thể gây nên những cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai, vì trong rau với đựng rộng rãi Papaverin. Do vậy không cần ăn phổ biến hơn 30 g. Các mẹ với tiền sử sẩy thai liên tiếp, sinh non, hi hữu muộn phải hạn chế ăn bồ ngót, đặc trưng là nước ép bồ ngót lại càng không.

5. Rau chùm ngây

Rau chùm ngây mang giá trị dinh dưỡng thần kỳ có hàm lượng vitamin C rộng rãi hơn 7 lần so với cam, lượng canxi cao gấp 4 lần so sở hữu sữa, và lượng protein cao gấp 2 lần so mang sữa. Tuy nhiên, lượng vitamin A của nó nhiều hơn 4 lần so có cà rốt, rộng rãi kali hơn 3 lần so mang chuối và cực kỳ rộng rãi sắt.

Tuy nhiên, thời xa xưa, chùm ngây được sử dụng như một chiếc thuốc giảm thiểu thai vì với cấu trúc rưa rứa như estrogen, ngăn ngừa việc có thai. Khi có thai, cơ thể bà bầu tiết ra hormone khiến cho tử cung mềm để giữ thai. Tuy nhiên chất Alpha-sitosterol sở hữu rộng rãi trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sảy thai.

Hà thủ ô trắng

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ có thai buộc phải tránh ăn ăn hà thủ ô trắng vì với thể dẫn tới mất máu. Ngoài ra, hà thủ ô trắng cũng chứa chất gây kích thích cơn co, vì vậy ko nên ăn quá phổ biến.

ùng với đấy, các nhà khoa học tại Brazil cho biết mang một chiếc muỗi phổ biến hơn loài muỗi Aedes aegypi-thủ phạm chính được cho là lây lan virus Zika, với thể cũng với virus này. Điều này cũng khiến cho công cuộc hạn chế sự lan truyền của căn bệnh càng khó khăn hơn.

Aedes aegypi đã được cho là thủ phạm chính gây lây lan Zika, ảnh hưởng đến hàng ngàn trẻ sơ sinh tại Brazil và những nước châu Mỹ Latinh khác. Tuy nhiên, các nhà khoa học Brazil thông báo vào ngày 3-3 rằng có 1 mẫu muỗi khác là Culex quinquefasciatus cũng có thể gây lây truyền Zika. Điều này khiến cho dấy lên lo ngại rằng virus Zika cũng có thể với ở các dòng muỗi phổ thông khác.

Tại Brazil, muỗi  Culex quinquefasciatus phổ thông gấp 20 lần muỗi Aedes aegypi. Trong nghiên cứu, các nhà công nghệ đã xem xét máu thỏ bị nhiễm virus Zika từ muỗi Culex quinquefasciatus. Virus này đã lưu thông từ thân thể muỗi sang tuyến nước miếng của chúng, tức là chúng có thể truyền Zika bằng cách chích người.

Những cơ quan y tế chức năng đã cho rằng Aedes aegypi là loài muỗi chịu bổn phận chính cho dịch bệnh Zika. Sở hữu những bằng cớ cho thấy một số loài muỗi khác cũng truyền nhiễm Zika và các nhà khoa học đã phát hiện hơn 20 loài muỗi mang virus này ở châu Phi, dù chưa rõ chúng với gây lây nhiễm trực tiếp cho con người.

Nhóm nghiên cứu Brazil cho rằng vẫn phải rộng rãi nghiên cứu hơn để xác định muỗi Culex trong thiên nhiên có truyền nhiễm visrus Zika hay không. Họ sẽ bắt muỗi Culex ở khu vực dịch bệnh để nghiên cứu thêm, nhưng công tác này mang thể mất chừng tám tháng.

Trường hợp mẫu virus phổ thông này có thể gây bệnh diện rộng, sẽ cạnh tranh hơn để kiềm chế dịch bệnh đang bùng phát. Brazil cho biết đã xác nhận 640 ca trẻ sơ sinh bị bệnh đầu nhỏ, hầu hết đều với mẹ bị nhiễm Zika. Tuy nhiên, còn sở hữu hơn 4.200 ca nghi ngờ nhiễm virus khác. Zika được mua thấy trong dịch thân thể và mô của mẹ và con bị bệnh đầu nhỏ.

Muỗi Culex quinquefasciatus cũng sống ở những vùng cận nhiệt đới, và có thể tồn tại qua mùa đông. Ko giống như Aedes aegypi,  Culex quinquefasciatus sở hữu thể giữ virus trong hệ tuần hoàn qua cả những tháng lạnh.

Dù loài muỗi này ưa chuộng máu chim hơn, chúng cũng thường cắn người, đặc thù ở nông thôn. Điều này làm việc diệt trừ muỗi ở những cụm cây cao và rậm sẽ khác biệt hơn phổ biến so với muỗi sống ở vùng đất thấp.

suckhoenhi

Bà bầu kiêng ăn rau gì để thai nhi luôn khỏe mạnh
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook