Home / Mẹ Bầu / Mẹ bầu ăn gì tốt cho trẻ / Bà bầu có được ăn quả lê hay không?

Bà bầu có được ăn quả lê hay không?

Bà bầu ăn lê được không?

Theo đa dạng chuyên gia, bà bầu buộc phải bổ sung quả lê vào menu của mình, vì lê với các tác dụng không ngờ đến sức khoẻ trong suốt thai kỳ của mẹ bầu.

Công dụng của quả lê sở hữu bà bầu

– Thanh nhiệt, lợi tiểu: Quả lê có tính mát, vị ngọt tương đối chua, ko độc,… giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi, trị ho, tiêu đờm, giải khát.

– Giảm phù nề hà: Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng này.

ba bau an qua le duoc khong 2 suckhoenhi.vn
Quả lê mang rất nhiều công dụng sở hữu bà bầu

– Tăng sức đề kháng: Những chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê rất quan yếu với quá trình xây dựng hệ thống miễn nhiễm của thân thể, rất hữu ích sở hữu sức khoẻ của người đang mang thai.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: 1 kết quả nghiên cứu được công bố trên Tập san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, việc tiêu thụ những cái trái cây chứa rộng rãi chất anthocyanin sẽ giúp khiến cho giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2. Danh sách các dòng trái cây với hàm lượng chất anthocyanin dồi dào gồm sở hữu lê, táo và việt quất. Lê còn với chỉ số đường huyết phải chăng, giúp giữ lượng đường trong máu luôn ổn định cần sẽ là dòng trái cây phù hợp có các bị tiểu đường thai kỳ.

ba bau an qua le duoc khong 1 suckhoenhi.vn
Bà bầu cần ăn quả lê vì siêu rẻ cho cơ thể

– Phải chăng cho hệ hô hấp và gan: Bà bầu ăn lê thường xuyên mang thể ngăn phòng ngừa khô miệng và môi. Lê mang thể không chỉ bảo vệ cổ họng mà còn là cái thuốc tự nhiên phải chăng nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế truất quản và viêm gan.

– Đề phòng táo bón: Một quả lê nhỏ mang 4,3g chất xơ, sánh ngang lượng chất xơ với trong mận khô. Lê còn bổ sung folate, kali, vitamin C cho chế độ ăn uống của người mẹ. Nguồn chất xơ trong lê mang tác dụng giúp cho việc tiêu hóa của trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố và chất thải khác, giúp ngăn dự phòng và điều trị táo bón.

– Chữa rạn da: Chẳng những thế, quả lê còn sở hữu tác dụng chữa rạn da cho bà bầu. Theo kinh của nhiều người san sớt, thoa hỗn hợp lê trong suốt thời kỳ có thai sẽ giúp bà bầu mang làn da sáng, căng, mịn màng, xóa hẳn dấu hiệu rạn da.

Phương Thảo (t/h)

suckhoenhi

Bà bầu có được ăn quả lê hay không?
5 (100%) 2 votes

Bình Luận Facebook

About Mebauangi

Check Also

Mách bạn món ăn sáng giúp thải độc tố và giảm cân chỉ sau 1 tháng

Người ta vẫn nói rằng "bữa sáng ăn cho mình, bữa trưa ăn cho bạn bè và bữa tối ăn cho kẻ thù" hay "bữa sáng ăn như vua, bữa trưa ăn như hoàng tử còn bữa tối ăn như gã ăn mày". Không phải tự nhiên mà mọi người lại nói như vậy. Trong ngày bữa sáng là bữa quan trọng nhất, nó sẽ cung cấp năng lượng cho chúng ta trong một ngày làm việc. Tuy nhiên ăn sáng như thế nào, ăn món gì để giúp vừa giải độc tố trong cơ thể vừa giúp giảm cân thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy đi tìm hiểu về món ăn sáng đó nhé.