Bà bầu ăn cam thảo có sao không?

Cam thảo là 1 cây vạn thọ năm thân mang thể cao tới 1m hay 1.5m. Toàn thân cây mang lông rât nhỏ. Cam thảo là 1 vị thuốc cực kỳ thông dụng trong đông y và tây y, tuy nhiên nó còn được dùng trong kỹ nghệ thuốc lá, nước đái khát và chế tuốc chữa cháy.

Ngoại giả, đối sở hữu đàn bà sở hữu thai cam thảo lại ko phát huy tác dụng của nó. 1 báo cáo trên chuyên san American Journal of Epidemiology cho thấy cam thảo đựng một dòng hóa chất với thể gây hại cho thai nhi ví như được tiếp thụ sở hữu số lượng nhiều trong giai đoạn thai nghén.

Nhóm tác giả nhận định nguyên cớ dẫn tới hiện tượng trên là glycyrrhizin, thành phần khiến cho ngọt thiên nhiên với trong cam thảo cộng 1 số loại thảo dược khác. Hấp thụ glycyrrhizin làm cho nồng độ hormone stress cortisol tăng cao, từ đó xáo trộn giai đoạn phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

vi-sao-ba-bau-nen-tranh-xa-cam-thao-trong-suot-tha
 

Ngoài ra, glycyrrhizin còn mang thể làm cho tăng huyết áp và rút ngắn thời kì mang thai, tức gây sinh non. Tuy nhiên, tác động về dài hạn đối với thai nhi vẫn chưa được sắm hiểu cho đến vừa qua.

Để đi tới kết luận này, các nhà kỹ thuật Phần Lan do Katri Raikkonen dẫn đầu nghiên cứu đã theo dõi thói quen ăn cam thảo của hơn 1.000 bà mẹ sinh con vào năm 1998. Họ nhận thấy con của những người ăn hơn 500 mg glycyrrhizin tương đương sắp 4 kg cam thảo mỗi tuần thì sở hữu chỉ số IQ thấp hơn và dễ bị nâng cao động giảm chú ý gấp 3 lần. Bên cạnh đó, trẻ gái có mẹ ăn rộng rãi cam thảo lúc với bầu về sau đã dậy thì sớm.

“Giả dụ mang thể, hãy hạn chế ăn cam thảo suốt thai kỳ”, Katri Raikkonen khuyến cáo.

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

Bà bầu ăn cam thảo có sao không?
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook