Ảnh hưởng của thuốc gây mê cho chó mèo – Shoptinhyeu247

Ảnh hưởng của thuốc gây mê khi phẫu thuật cho chó mèo cũng có nhiều rủi ro và nguy hiểm không khác gì khi phẫu thuật cho người. Và cũng sử dụng các loại thuốc mê dạng xịt, dạng khói, dạng nước. Có không ít những ca phẫu thuật chó mèo đã mất trên bàn mổ, hoặc sau ca mổ. Trong đó, nguyên nhân ảnh hưởng từ thuốc mê cũng là một trong những nguyên do.

Hotline: 0979.6383.53

Địa chỉ: Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: menstore247@gmail.com

Website: https://shoptinhyeu247.com/

Gây mê trên chó mèo ảnh hưởng của thuốc gây mê như thế nào?

Thuốc gây mê ảnh hưởng lên chó mèo còn tùy vào cơ địa của chó mèo, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, chế độ chăm sóc trước phẫu thuật và sau khi phẫu thuật.

Nếu chó mèo trên một năm tuổi và chưa già, thì ít bị ảnh hưởng từ thuốc mê. Còn với chó mèo dưới một năm tuổi, chó mèo già, chó mèo đang bệnh quá yếu ớt, bạn nên cân nhắc khi phẫu thuật, vì cơ địa lúc này của chó mèo khá yếu, dễ bị sốc thuốc, hoặc ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc mê.

Rủi ro ảnh hưởng của thuốc gây mê lên chó mèo như thế nào?

Những ảnh hưởng của thuốc gây mê lên chó mèo còn phụ thuộc vào cơ địa của từng con, những con có tiền sử bệnh hô hấp, hen suyễn cũng rất dễ tử vong trong phẫu thuật.

Gây mê cho chó mèo dưới một năm tuổi, sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và não bộ phát triển của bé.

Tiêm thuốc mê dạng nước liều cao hay quá liều cũng dễ khiến chó mèo tử vong trong hoặc sau ca mổ.

Nên tiêm thuốc mê liều thấp hơn liều chỉ định với chó mèo già và quá yếu để hạn chế rủi ro. Trong trường hợp này, cần bác sĩ nhanh tay và có kinh nghiệm.

Xét về phương diện nào đó, thì ảnh hưởng của thuốc mê lên người như thế nào thì trên chó mèo cũng tương tự như vậy. Một khi tiêm thuốc mê và lên bàn phẫu thuật thì lúc nào cũng đi kèm rủi ro cả. Việc bạn cần làm là chăm sóc bé thật tốt trước khi gây mê và sau khi tỉnh thuốc mê đúng cách theo dặn dò của bác sĩ.

Ảnh hưởng của thuốc gây mê cho chó mèo – Shoptinhyeu247
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook