Anh chàng từ trời Tây quyết không buông tay cô bạn thân từ thời cấp 3

Chàng: Duy Tân – sinh năm 1992

Nàng: Xuân Trang – sinh năm 1992

Chuyện tình của anh chàng từ trời Tây để về nước cưới bằng được cô bạn thân yêu đương thuở “wave tàn” là câu chuyện cho những ai mất lòng tin vào tình yêu phải nghĩ lại.

Chuyện của anh chàng từ trời Tây không buông tay cô bạn thân cấp 3 yêu thời wave tàn ngày ấy - Ảnh 2.

Là bạn thân thời cấp 3 với những sở thích giống nhau đến lạ lùng như thích du lịch mạo hiểm, thích tụ tập bạn bè… và rồi để ý đến nhau vào buổi cắm trại chia tay thời cấp 3, nhưng rồi phải đợi đến khi là sinh viên, mỗi người một trường mới cùng nhau nhiều điều mà yêu.

Chuyện của anh chàng từ trời Tây không buông tay cô bạn thân cấp 3 yêu thời wave tàn ngày ấy - Ảnh 3.

“Kết thúc PTTH cả hai tui mình lên Sài Gòn học 4 năm, mỗi đứa một trường nhưng vẫn liên lạc thường xuyên. Có bao nhiêu kỷ niệm đáng nhớ như đi du lịch cùng nhau, cả hai đèo nhau bằng chiếc wave tàn. Có lúc cùng đèo nhau về quê mà người này ngủ gật cả hai ngã lăn lông lốc nên sau này mình thường bắt cô ấy hát suốt dọc đường cho tỉnh ngủ. Kỉ niệm bấy nhiêu năm thực nhiều vô kể”, Tân vui vẻ kể.

Chuyện của anh chàng từ trời Tây không buông tay cô bạn thân cấp 3 yêu thời wave tàn ngày ấy - Ảnh 4.

Do tính cách trái ngược nhau hay cãi vã nhưng người cương, người nhu nên không bao giờ giận nhau quá lâu được. Thương nhau đến mức có gì ngon lạ đều chia sẻ cho nhau, nghĩ tới nhau trước nhất. Chàng dù tính anh chàng nay hay quên nhưng luôn lo lắng, chăm chút cho nàng khiến nàng cảm động.

Bằng tuổi, tính cách trái ngược, cãi vã nhiều cũng có lúc mệt mỏi mà muốn chia tay nhưng cả hai lại ngồi nghĩ lại những gì trải qua, những điều tuyệt vời đã có với nhau và nghĩ “chẳng có ai hoàn hảo” cả mà lại cùng nhau vượt qua tất cả những khó khăn, trở ngại.

Cặp đôi này tự biết rằng họ đến với nhau không phải vì vật chất hay thể xác mà là sự tôn trọng, thương cảm và thấu hiểu bởi thế 7 năm yêu đầy “cam go” giờ vẫn quyết tâm về chung một nhà.

Tân không phải là tuýp đàn ông soái ca, nhưng có sao nói vậy nhưng đôi lúc lại sến súa mà nói với Trang như thế này: “Anh sẽ cố găng lo cho em suốt đời vì anh rất cần em và không muốn em vất vả. Vì thế, cả hai chúng mình cùng cố gắng nhé”. Thế nhưng Tân cho rằng đó là những điều thực tâm nhất từ trái tim anh chàng này.

Chuyện của anh chàng từ trời Tây không buông tay cô bạn thân cấp 3 yêu thời wave tàn ngày ấy - Ảnh 5.
Chuyện của anh chàng từ trời Tây không buông tay cô bạn thân cấp 3 yêu thời wave tàn ngày ấy - Ảnh 6.

Sau này Tân sang Mỹ định cư cùng gia đình, yêu xa 2 năm, nhưng Tân vẫn quyết định về Việt Nam để cưới bằng được cô bạn thân làm vợ. Yêu xa những giận hờn ngang bằng với thương nhớ, nhưng dù lệch múi giờ nhưng cả hai tranh thủ mọi thời gian để nói chuyện và gặp nhau qua mạng.

Điểm đặc biệt của cặp đôi này là luôn để cho nhau được thoải mái, không oán trách, tra hỏi, kiểm soát nhau… có lẽ đó cũng chính là bí quyết để họ ở lại với nhau một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Cảm giác được tự do, không thấy ngột ngạt đã khiến họ không thể xa rời dù khoảng cách địa lý có thể đã khiến nhiều cặp đôi tuột mất nhau.

Tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau chính là nguyên tắc cùng nhau đặt ra của Tân và Trang.

Chuyện của anh chàng từ trời Tây không buông tay cô bạn thân cấp 3 yêu thời wave tàn ngày ấy - Ảnh 7.

Bộ ảnh cưới rất đẹp cả hai chụp dù khi lên hình cũng lung linh thế nhưng thực tế không phải thuận lợi như mọi người nhìn thấy. Chụp hình tại Đà Lạt gió lạnh, mưa phùn nhưng vì yêu, vì có lũ bạn đi theo mà cười lăn lộn nên bức ảnh nào cũng là… cười thật cả. Tất cả chỉ nghĩ là một buổi đi chơi nên ai cũng vui dù thực tế thời tiết có… lầy lội đến thế nào. Đó cũng là ngày hạnh phúc trong ngày sắp chung đôi của cặp đôi đáng yêu này.

Chuyện của anh chàng từ trời Tây không buông tay cô bạn thân cấp 3 yêu thời wave tàn ngày ấy - Ảnh 8.

Khi được hỏi về lý do “lội ngược” về nước cưới bằng được cô bạn thân, anh chàng chú rể vui tính hóm hỉnh đáp: “Dù ở nước ngoài cũng có thể có những sự lựa chọn khác nhưng không có Traảnh cưới thấy thiếu gì đó, không trọn vẹn. Vì thế khát khao muốn về chung nhà càng sớm càng tốt, để sớm được ở cạnh nhau. Trang thì nóng tính, không dịu dàng như mấy cô khác đâu, hổ báo như con trai vậy thế mà không hiểu sao mình không thể rời được. Khổ thật”.

Photo: Kim Oi

afamily

Anh chàng từ trời Tây quyết không buông tay cô bạn thân từ thời cấp 3
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook