8 câu hỏi giúp bạn kiểm tra mình đã ăn sáng đúng cách chưa

Theo She Knows, 8 câu hỏi sau sẽ giúp bạn kiểm tra cũng như bổ sung kiến thức của bản thân về bữa sáng, bữa ăn quan trọng và cần thiết nhất trong ngày.

Câu 1: Muốn giảm lượng calo hấp thụ bạn không nên bỏ qua bữa sáng?

A. Đúng

B. Sai

Câu 2: Nếu không có thời gian ăn sáng, bạn có thể thay bằng viên vitamin bổ sung?

A. Đúng

B. Sai

8-cau-hoi-giup-ban-kiem-tra-minh-da-an-sang-dung-c
 

Câu 3: Để có một bữa sáng lành mạnh, bạn nên ăn trứng hơn là bánh mì?

A. Đúng

B. Sai

Câu 4: Bạn không nên ăn carbs vào bữa sáng?

A. Đúng

B. Sai

Câu 5: Bữa sáng quan trọng với trẻ nhỏ hơn người lớn?

A. Đúng

B. Sai

Câu 6: Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cholesterol?

A. Đúng

B. Sai

8-cau-hoi-giup-ban-kiem-tra-minh-da-an-sang-dung-c
 

Câu 7: Bữa sáng lành mạnh đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị và ăn uống?

A. Đúng

B. Sai

Câu 8: Bỏ bữa sáng làm tăng nguy cơ béo phì?

A. Đúng

B. Sai

Câu 1: Đáp án: Đúng. Theo nghiên cứu trên 3.000 người của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Đại học Colorado (Mỹ), người bỏ bữa sáng hấp thụ calo nhiều hơn người không bỏ. Tốt nhất, hãy bắt đầu ngày mới bằng bữa ăn lành mạnh để ngăn giảm đường huyết và thèm đồ ăn vặt.

Câu 2: Đáp án: Sai. Ngũ cốc hay thậm chí một quả táo còn tốt hơn rất nhiều so với vitamin tổng hợp bởi thức ăn giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin hơn viên uống. Bởi vậy, thay vì uống vitamin tổng hợp, bạn hãy dùng một ly smoothie trái cây hoặc trái cây tươi.

Câu 3: Đáp án: Đúng. Lượng protein dồi dào trong trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn lượng carbs trong bánh mì. Nghiên cứu năm 2007 của Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington (Mỹ) cho thấy phụ nữ béo phì ăn 2 quả trứng trong bữa sáng 5 ngày một tuần sẽ giảm cân nhanh hơn người ăn bánh mì dù số calo tương đương nhau.

Câu 4: Đáp án: Sai Một bữa sáng lành mạnh nên bao gồm carbohydrates, chất xơ và protein nạc. Lưu ý, nên ăn carbohydrates phức hợp từ bánh mì ngũ cốc nguyên hạt thay vì carbohydrates đơn từ bánh mì trắng.

Câu 5: Đáp án: Đúng. Bữa sáng cần thiết cho tất cả mọi người nhưng đặc biệt không thể thiếu với trẻ em và thiếu niên. Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ phát hiện trẻ ăn sáng thường đạt kết quả cao trong lớp cũng như tập trung, giải quyết vấn đề, phối hợp tay mắt tốt hơn.

Câu 6: Đáp án: Sai. Một quả trứng lớn chứa 75 calo, 6 g protein cùng 212 mg cholestoterol. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên hàng ngày mỗi người nên ăn một quả trứng. Trên thực tế, phụ nữ ăn trứng 5 lần một tuần vào bữa sáng không xuất hiện bất thường nào về lượng cholesterol trong máu.

Câu 7: Đáp án: Sai. Dù đang vội, bạn cũng có thể thưởng thức bữa sáng lành mạnh với sữa chua ít béo cùng hoa quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt với sữa ít béo hoặc trứng luộc chín kèm một quả chuối.

Câu 8: Đáp án: Đúng. Các chuyên gia nhận định cơ thể bị đói trong thời gian dài do không ăn sáng sẽ làm tăng lượng mỡ tích trữ, từ đó dẫn đến tăng cân.

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

8 câu hỏi giúp bạn kiểm tra mình đã ăn sáng đúng cách chưa
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook