7 cách làm giảm tải điện tiêu thụ trong tủ lạnh cực kỳ hiệu quả

Có thể bạn chưa biết nhưng lượng điện tiêu thụ cho tủ lạnh, tủ đông chiếm khoảng 7% hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Điều này cũng là lẽ hiển nhiên vì tủ lạnh được cắm điện từ ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng kia, thậm chí nếu trong năm không cúp điện thì tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng được cung cấp điện liên tục.

Vì vậy, việc xem xét kĩ lưỡng về việc dùng thế nào để tiết kiệm điện cho tủ lạnh là một điều rất nên làm vì nó sẽ giúp giảm hóa đơn điện hàng tháng của bạn đấy. Bạn nên xem xét 7 lời khuyên dưới đây để có thể tiết kiệm được nhiều hơn nhé.

– Hãy đặt tủ lạnh xa bếp, nồi cơm điện, lò nướng, lò vi sóng. Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ lạnh. Nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu được đặt ở nơi mát mẻ.

Hóa đơn tiền điện tháng này sẽ giảm mạnh nếu bạn chịu nghe tôi thay đổi điều này - Ảnh 1.

Tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu được đặt ở nơi mát mẻ. (Ảnh: Internet)

– Để tủ lạnh xa vách tường ít nhất 10cm sẽ giúp máy móc trong tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Đừng để bụi bám vào dàn máy phía sau tủ lạnh. Tốt nhất, vài tháng bạn nên hút bụi một lần nhưng nhớ phải rút điện tủ lạnh rồi mới hút bụi nhé.

– Giữ tủ lạnh luôn ở nhiệt độ 3 đến 5 độ C. Duy trì nhiệt độ này sẽ giúp thức ăn luôn tươi mới và giảm hóa đơn điện xuống.

– Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh bởi sẽ cần nhiều điện năng hơn để làm mát thức ăn nóng. Bạn nên để thức ăn nguội hẳn rồi mới cất vào tủ lạnh.

– Tủ lạnh lúc nào cũng phải đầy. Nếu vẫn còn chỗ trống, bạn nên lấp đầy bằng những chai nước hay tờ báo vo tròn. Lý do là bởi nếu tủ lạnh càng trống thì sẽ càng làm việc vất vả hơn.

Hóa đơn tiền điện tháng này sẽ giảm mạnh nếu bạn chịu nghe tôi thay đổi điều này - Ảnh 2.

Nếu vẫn còn chỗ trống, bạn nên lấp đầy bằng những chai nước hay tờ báo vo tròn. (Ảnh: Internet)

– Cửa tủ lạnh luôn phải đóng kín. Luôn kiểm tra lớp đệm, gioăng cao su ở cửa tủ lạnh, nếu bị rách, hỏng thì phải thay ngay, đồng thời phải giữ vị trí này luôn sạch sẽ.

– Nếu tủ lạnh không tự rã đông, hãy lưu ý đến dấu hiệu băng tuyết ở tủ lạnh và nên rã đông thủ công. Bởi băng trên tủ lạnh sẽ cản trở hoạt động của tủ.

– Nếu tủ lạnh đã sử dụng trên 10 năm, bạn nên xem xét thay tủ mới, dù cho nó vẫn đang hoạt động, không hỏng hóc.

– Nên mua loại tiết kiệm năng lượng, nó sẽ rất hữu ích đó.

– Tủ lạnh nên mua theo nhu cầu sử dụng của gia đình, đừng nên mua quá lớn mà không sử dụng hết.

– Nên mua tủ loại 2 cửa trên và dưới nó sẽ giúp tiết kiệm điện hơn 20% so với các loại khác.

(Nguồn: uswitch)

afamily

7 cách làm giảm tải điện tiêu thụ trong tủ lạnh cực kỳ hiệu quả
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook