6 điều bất kỳ chị em nào phải nắm lòng trước khi tậu “xế hộp”

(Emdep.vn) – Mua một chiếc xế hộp yêu thích với số tiền bạn dự định là một quyết định quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc 6 điều dưới đây trước khi rinh xế hộp về nhà.

1. Xác định nhu cầu của bạn

Đây là điều đầu tiên bạn cần xác định khi xem xét xem nên mua loại xe ô tô nào. Nếu bạn có con hoặc đang lên kế hoạch có con, hãy viết ra một danh sách các tính năng bạn mong muốn như số chỗ ngồi, hệ thống âm thanh, cửa sổ trời, ghế ngồi sưởi…

2. Loại ra những tính năng bạn không cần thiết

Ghi sổ tay 6 điều chị em nào cũng nên biết trước khi tậu xế hộp

Khi bạn có ý định mua xe, các tư vấn viên sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt tính năng bổ sung của xe và bạn phải trả thêm tiền cho những tính năng đó. Đừng sa vào cái bẫy này.

Bạn chỉ nên trả tiền cho những tính năng mà bạn có nhu cầu sử dụng và đừng bị đánh lừa bởi những lời tư vấn của người bán xe. Một số tính năng bổ sung bạn có thể không cần đến như sơn bảo vệ, vải bảo vệ, sơn phủ gầm chống gỉ… Do đó, hãy cân nhắc và chọn lọc những tính năng phù hợp với ngân sách, nhu cầu của bạn.

3. Cân nhắc ngân sách của bạn

Đây là một trong những điều đầu tiên bạn cần phải làm khi bắt đầu có ý định mua xe. Vì nếu không cân nhắc trước ngân sách, bạn có thể không đủ khả năng để thanh toán chiếc xe bạn thích mua.

Hãy hỏi trước về giá xe, trao đổi với ngân hàng nếu bạn cần vay tiền để mua xe. Nếu bạn muốn quay vòng tiền thường xuyên, bạn có thể cho thuê xe nữa. Đừng bao giờ quên những khoản phí như bảo hiểm xe, đăng ký xe và các chi phí khác.

tậu 'xế hộp'

4. Đừng để mắc lừa bởi các ưu đãi

Các hãng xe thường đưa ra vô vàn những ưu đãi để kích thích bạn mua xe của họ. Nhưng hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ chọn mua chiếc xe mà bạn thực sự cần chứ không phải vì các ưu đãi mà bạn quyết định mua xe.

5. Nghiên cứu về thương hiệu xe trên Internet

Bạn càng biết về thương hiệu, nhãn hiệu xe, bạn càng có nhiều lý lẽ để thương lượng về quyền lợi của bạn trong và sau khi mua xe.

Các đại lý bán xe thường không muốn khách hàng nghiên cứu quá kỹ về xe vì có thể khách hàng sẽ đánh giá thấp sản phẩm của họ. Hãy xem xét giá xe, so sánh giá cả giữa các mô hình, thương hiệu và tính năng của xe trước khi quyết định.  

6. So sánh các dòng xe với nhau

Bạn nên thử so sánh ít nhất hai hoặc ba thương hiệu có sản xuất các dòng xe mà bạn đang nhắm đến để tìm ra chiếc xe phù hợp.

Có nhiều thương hiệu xe cung cấp nhiều tính năng và giá trị hơn mà lại có giá rẻ hơn. Vì vậy, bạn nên tham khảo, nghiên cứu và so sánh kỹ lưỡng trước để đưa ra quyết định tốt nhất.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

  • Nửa đêm, lái xe taxi hốt hoảng đỡ đẻ cho người yêu cũ

    Nửa đêm, lái xe taxi hốt hoảng đỡ đẻ cho người yêu cũ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
6 điều bất kỳ chị em nào phải nắm lòng trước khi tậu “xế hộp”
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook