5 thói quen xấu ngày càng nhiều dân văn phòng mắc phải cần bỏ ngay

Theo Bác sĩ Erik Miranda và Erik Miranda, công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Dignity Health-GoHealth (Mỹ), ngày càng có nhiều dân văn phòng mắc phải 5 thói quen xấu sau đây và chính điều này gây ra tác hại không hề nhỏ cho sức khỏe.

Bỏ ăn bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng, vì sau khoảng thời gian ngủ giấc dài cần bổ sung năng lượng cho cơ thể bắt đầu một ngày làm việc. Dân văn phòng được xem là một trong những đối tượng thường xuyên bỏ bữa sáng, điều này rất có hại cho sức khỏe. Bỏ ăn bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn dẫn tới béo phí, vì vậy nên dành khoảng 15 để ăn sáng các bạn nhé.

5-thoi-quen-xau-ngay-cang-nhieu-dan-van-phong-mac-
 

Ngày làm việc 12 giờ

Những ngày này, một ngày làm việc 12 giờ không còn là chuyện hiếm có. Tuy nhiên, nói về mặt sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe lâu dài, điều đó không hề tốt cho bạn. Cố gắng làm việc chỉ 8 tiếng một ngày và nếu làm việc 12 giờ một ngày thì hãy nghỉ ngơi thường xuyên, kết hợp thư giãn để tránh gây hại cho sức khỏe.

Căng thẳng

Stress không lạ gì với các nhân viên văn phòng. Theo Viện Quốc gia Sức khỏe Tâm thần Mỹ, căng thẳng có thể ngăn chặn hệ miễn dịch, gây rối chức năng tiêu hóa bình thường và có thể cản trở giấc ngủ. Nếu căng thẳng lâu dài sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và trầm cảm… “Yoga, thiền và chánh niệm đều được chứng minh giúp giảm căng thẳng”, tiến sĩ Erik Miranda nói.

Tư thế xấu

Những tư thế xấu phổ biến của dân văn phòng là vai gù và cột sống cong với cổ và đầu hướng về phía màn hình máy tính. Tư thế ngồi kém thường dẫn đến đau lưng và cổ, theo tiến sĩ Erik Miranda.

Chưa kể, do tính chất công việc mà dân văn phòng thường ngồi lâu một chỗ, ít vận động sẽ làm cho lưng mỏi, máu tụ lại ở phần dưới cơ thể. Ngoài ra, sẽ ảnh hưởng tới cổ tử nếu bạn đứng lên đột ngột máu sẽ không vận chuyển lên đầu kịp thời nên sẽ là cho bạn thấy nhức đầu, chóng mặt, khó chịu. Sau mỗi giờ làm việc bạn nên đứng dậy đi lại vài vòng, điều này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

5-thoi-quen-xau-ngay-cang-nhieu-dan-van-phong-mac-
 

Quá nhiều thời gian trước màn hình

Ngày này do sự phát triển của xã hội, máy tính được coi là một công cụ không thể thiếu khi làm việc, tuy nhiên việc ngồi quá lâu trước màn hình vi tính sẽ làm tổn hai cho sức khỏe, làn da và làm giảm thị lực của bạn.

Để khắc phục vấn đè này, bạn hãy đặt một màn hình chống chói trên máy tính để giảm bớt những tác động tiêu cực và sau một khoảng thời gian nhìn vào màn hình bạn hãy rời màn hình, nhìn vào một vật khác xung quanh và chóp mắt để mắt không bị khô.

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

5 thói quen xấu ngày càng nhiều dân văn phòng mắc phải cần bỏ ngay
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook