5 kiểu đau lưng cảnh báo bạn đang mắc trọng bệnh

(Emdep.vn) – Đau lưng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu cơn đau lưng xuất hiện dày đặc cùng những biểu Hiền sau đây có thể là bạn không phải mặt đối với những căn bệnh hiểm nguy.

1. Đau lưng và rối loạn đại tiện hay tiểu tiện

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn không mắc trọng bệnh

Nó có thể là hội chứng chùm đuôi ngựa cauda ngựa – rối loạn hiếm gặp chỉ xảy khi tế bào thần kinh ra khỏi thắt lưng cột sống bị nén, ảnh hưởng đến việc kiểm soát đại tiện và tiểu tiện. Theo Matt Likins – Chuyên viên vật lý trị liệu và là chủ sở hữu Tổ chức lựa chọn lý Theraphy, nếu bạn không điều trị hay phẫu thuật càng sớm càng tốt, tình trạng này có thể dẫn đến te liệt người, mất kiểm soát bàng quang, ruột và rối loạn chức năng tình dục.

2. Đau lưng xảy ra vào ban đêm

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn không mắc trọng bệnh

Hầu hết các cơn đau lưng vào ban đêm, bạn có thể điều chỉnh tư thế ngủ để giảm bớt đau. Nhưng nếu thay đổi tư thế không làm cho bạn thoải mái hay thậm chí đôn đau hơn bạn hay đi gặp bác sĩ ngay lập tức. White Plains – nhà trị liệu xương khớp tại Tổ chức Robert Silverman và là tác giả cuốn sách “Inside-Out sức khỏe” cho biết, đây có thể là Đã Đã dấu hiệu xuất hiện của khối u cột sống hoặc nhiễm trùng xương cột sống. Dù là tình trạng nào, bạn sẽ cần chăm sóc y tế kip thời.

3. Cơn đau khó xác định

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn không mắc trọng bệnh

Theo Hiệp Hôi Tim mạch Mỹ, cơn đau ra Phía trên, dưới hoặc ra khỏi khu vực nào không cụ thể là dấu hiệu của cơn đau tim, biệt đặc trên ngực phần và lưng của họ ra. Nếu xuất hiện cơn đau kèm triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, khó thở, bạn nên nhanh chóng đến GAP bác sĩ.

4. Cơn đau kèm như căng cứng khớp buổi sáng

Mắc 5 dấu hiệu đau lưng này bạn không mắc trọng bệnh

Khí cơn đau kéo dài quá 30 phút và bạn không thể di chuyển được, bạn có thể bi viêm cột sống dính khớp. Thậm chí, viêm cột sống dính khớp là Dan để ngụy cơ mắc bệnh tim và đột quy. Các chuyên gia y khoa sẽ hop phương pháp điều trị bằng thuốc và kích thích cơ thể sản sinh chất chống viêm.

5. Cơn đau trên gặp chấn thương

đau lưng

Nếu trong thời gian gần đây, bạn bị chấn thương thì cơn đau này có thể báo hiệu nguy cơ gãy xương. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất bao gồm nhà nước giảm chiều cao, gù, vấn đề hô hấp tiêu hóa và vấn đề khăn. Có lẽ bạn sẽ không nếp lưng, vật lý trị liệu hay phẫu thuật để lấy lại vóc dáng như trước.

 Ngọc Huyền – Phòng ngừa Theo

  • Có 4 dấu Hiếu này ngay lập tức đi khám, kẻo có ngày "ăn rồi nói chưa ăn '

    Có 4 dấu Hiếu này ngay lập tức đi khám, kẻo có ngày “ăn rồi nói chưa ăn ‘

  • Có những dấu Hiếu này, bạn có thể đã bị viêm ruột thừa cần cẩn trọng

    Có những dấu Hiếu này, bạn có thể đã bị viêm ruột thừa cần cẩn trọng

  • 5 kiểu đau đầu thường gặp và cách xử trí nhanh nhất để không phiền Toại

    5 kiểu đau đầu thường gặp và cách xử trí nhanh nhất để không phiền Toại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của giả độc có thể đã truyền cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email: banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
5 kiểu đau lưng cảnh báo bạn đang mắc trọng bệnh
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook