4 mẹo giúp bạn lựa được trái dưa hấu ngon, ngọt lịm, nhiều nước

Chọn quả dưa có mảng vàng

image

Trái dưa hấu trên thân vỏ có mảng vàng là trái dưa được thu hoạch đúng lúc, khi dưa đã chín ngọt. Không giống như một số loại hoa quả khác, dưa hấu không tiếp tục chín sau khi quả bị cắt rời khỏi giàn. Nếu không chọn kỹ, bạn có thể mua phải quả dưa chưa chín.Tuy không được đẹp mắt nhưng mảng vàng này lại là dấu hiệu độ ngon của dưa. Không nên chọn những trái dưa hấu xanh nguyên, bóng mịn.

image

image

Mảng vàng càng đậm, càng lớn dưa sẽ ngon và ngọt hơn

Chọn quả nặng

Thay vì quá để ý đến quả dưa to hay nhỏ, bạn hãy chú ý đến trọng lượng của dưa. Dưa cầm nặng tay so với kích cỡ là trái dưa ngon vì dưa chín chứa đến 92% là nước nên dưa nặng sẽ ngọt và nhiều nước hơn.

Chọn dưa có nhiều vết sần

Bạn đã bao giờ chú ý đến những vệt dài nâu sần sùi như mạng nhện trên vỏ dưa hấu? Những vết sần này làm trái dưa nhìn không được đẹp mắt nhưng lại là dấu hiệu của dưa ngon. Trái dưa có vết sần này khi ong thụ phấn trong thời kỳ đầu. Càng được thụ phấn nhiều, dưa càng ngọt hơn, vỏ dưa lại càng có nhiều vết sần này.

image

Chọn dưa có vỏ sẫm, xỉn màu

image

image

Dưa xanh sẫm sẽ ngọt hơn dưa vỏ xanh sáng. Sọc dọc trên thân dưa song song nhau, rõ ràng không bị lộn xộn. Không nên chọn dưa có vỏ sáng, trơn bóng vì có thể là dưa chưa chín, dưa xanh thẫm, xỉn màu mới là dưa chín ngọt.

Chọn dưa cuống khô, cong

image

Dưa có cuống khô và cong cuộn lại sẽ ngọt hơn dưa cuống thẳng.

>> Tham khảo giá các loại mứt trái cây

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

websosanh

4 mẹo giúp bạn lựa được trái dưa hấu ngon, ngọt lịm, nhiều nước
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook