4 loại thần dược chữa ung thư không thể bỏ qua

Nghiên cứu do một nhóm chuyên gia của Đức và Ý tiến hành, đăng trên tập san chuyên ngành y học British Journal of Pharmacology cho thấy một hợp chất này có tên là diterpenoid có khả năng ngăn chặn các cái emzim gây kích thích viêm nhiễm. Trong lúc đó, những enzyme này lại hoạt động mạnh ở các bệnh nhân bị ung thư, mắc khối u và một số chứng bệnh khác. Họ đã thí nghiệm chất diterpenoid trên tế bào chuột và người.

Theo Ttiến sĩ Giuseppe Bifulco của Đại học Salerno (Ý), một trong những người tham gia nghiên cứu, diterpenoid chỉ mang ở 1 số ít cái thực vật. Ông kiểm tra các phát hiện mới đã giúp khoa học sở hữu dòng nhìn sâu sắc đẹp hơn về cơ chế chống viêm và tác dụng của thảo dược. Dưới đây là các loại thảo dược mang thể giúp các bệnh nhân ung độc ức chế cơn đau, sưng, ngăn ngừa các enzym gây viêm rất an toàn mà ko hề có lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

nhung-loai-thao-duoc-giup-giam-dau-cho-benh-nhan-u
 

Hương thảo và húng quế

Hương thảo và húng quế không chỉ là thảo dược mà còn là thần dược chữa ung thư được tiêu dùng khiến gia vị nấu bếp. Hợp chất diterpenoid mang khả năng ngăn chặn các enzyme gây kích thích viêm nhiễm. Chúng cũng sở hữu nhiều trong cây xô thơm, thường sử dụng để ướp thực phẩm.

Gừng

Chiết xuất từ gừng siêu hữu ích trong việc làm giảm đau và viêm. Nó hoạt động bằng bí quyết làm giảm số lượng prostagladin, những phân tử gây đau. Ngoài việc giảm đau, gừng cũng ngăn ngừa triệu chứng buồn nôn, khó chịu, giúp cho dạ dày không bị nôn nao trong khi điều trị bệnh ung độc.

Các nhà nghiên cứu cho biết hợp chất gingerol trong thần dược chữa ung thư(chất khiến phải vị nóng và hương thơm đặc biệt của gừng) với thể làm cho chậm và kìm hãm sự lớn mạnh khối u.

nhung-loai-thao-duoc-giup-giam-dau-cho-benh-nhan-u
 

Nghệ

Nghệ là thần dược chữa ung thư hàng đầu trong các loại gia vị và thảo dược. Trong nghệ có chiết xuất curcumim có đặc tính chống ung nhọt, giúp ức chế cơn đau, đồng thời còn kiếm tìm và phá hủy những gốc tự do gây bệnh ung thư. Một nghiên cứu được tiến hành bởi trọng điểm nghiên cứu ung bứu tại New York, Mỹ, kết luận nghệ giúp ngăn chặn tình trạng viêm thấp hơn thuốc aspirin.

Tuy nhiên, curcumin cũng với khả năng kích hoạt apoptosis, xoá sổ những tế bào ung độc mà ko làm cho tổn hại tới những tế bào khỏe mạnh của cơ thể.

Nhật Mỹ (t/h)

suckhoenhi

4 loại thần dược chữa ung thư không thể bỏ qua
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook