160 đôi vợ chồng cùng làng quê ở Trung Quốc đua nhau đòi ly hôn

Trước nay, người ta đã được chứng kiến biết bao cuộc “hôn nhân tập thể”, thế nhưng “ly hôn tập thể” thì quả thật là chuyện xưa nay hiếm.

Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 1.

Ấy vậy mà, hiện tại lại có tới hơn 160 cặp vợ chồng ở làng Giang Bắc, gần thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang đồng loạt rủ nhau ly hôn. Tuy nhiên, khi biết nguyên nhân thật sự của cuộc “ly hôn tập thể” này, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng…

Thì ra, một khu công nghệ cao sắp được xây dựng trong khu vực này, vì vậy, nhà cửa của những người dân trong làng sắp bị phá dỡ và họ sẽ nhận được một khoản bồi thường khá hậu hĩnh.

Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 2.

Cụ thể, mỗi cặp vợ chồng sẽ được bồi thường một căn hộ 220m2 làm nơi tái định cư. Đối với những cặp đôi đã ly hôn, người còn lại cũng sẽ được phân chia một ngôi nhà hơn 70 m2 cùng khoản tiền 131.000 tệ (tương đương 433 triệu đồng).

Chính bởi thế, hơn 160 cặp vợ chồng ở làng Giang Bắc, từ cặp đôi ngoài 80 cho tới những cặp vợ chồng son mới kết hôn chưa được bao lâu đã rủ nhau nộp đơn ly hôn để được bồi thường nhiều hơn.

Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 3.

Các cặp vợ chồng này đều không quan tâm đến việc liệu sau này có thể lại quay về với nhau hay không, họ chỉ cần biết trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều tiền bồi thường, và đa phần đều cảm thấy việc làm ấy “rất xứng đáng”.

Một ông lão hơn 80 tuổi cho biết, cuộc hôn nhân của vợ chồng ông đang rất tốt đẹp, nhưng họ vẫn quyết định ly hôn, bởi: “Mọi người đều làm thế cả. Còn chuyện sau này thì để sau này tính tiếp.”

Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 4.

Thế nhưng, theo luật giải phóng mặt bằng và tái định cư, cho dù đơn xin ly hôn của một cặp vợ chồng được các cơ quan chức năng địa phương tiếp nhận, thì cũng chỉ có những người đã ly hôn trên 5 năm mới có đủ tư cách để nhận thêm nhà và tiền bồi thường.

Một hãng luật cho biết, nếu các cặp vợ chồng trong làng đã làm thủ tục ly hôn tại tòa thì có thể nhận được thêm các khoản bồi thường tùy thuộc vào thời gian ly hôn của họ. Hãng luật này cũng tính phí lên tới 15.000 tệ (tương đương 49,6 triệu đồng) để tư vấn cho các cặp vợ chồng ở đây tiến hành ly hôn.

Đây không phải lần đầu tiên tại Trung Quốc xảy ra những sự việc trớ trêu như thế này. Trước đó, ở một số vùng quê khác gần thành phố Nam Kinh và Thượng Hải cũng từng có trường hợp người dân bị các văn phòng luật lừa gạt “ly hôn ảo” để kiếm thêm tiền đền bù từ việc giải phóng mặt bằng.

Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 5.
Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 6.

Ngôi làng này sắp trở thành một khu công nghệ cao.

Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 7.
Cuộc ly hôn tập thể của hơn 160 cặp đôi ở làng quê Trung Quốc và nguyên nhân thật sự phía sau - Ảnh 8.

Những ngôi nhà sẽ sớm bị san bằng và người dân sẽ nhận được một khoản đền bù khá hậu hĩnh.

afamily

160 đôi vợ chồng cùng làng quê ở Trung Quốc đua nhau đòi ly hôn
Đánh giá bài viết này!

Bình Luận Facebook