Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách lập, thờ cúng bàn thờ thần tài

 

Công việc kinh doanh của công ty, cửa hàng đang thuận lợi bỗng nhiên ngưng trệ một cách bất thường, khách hàng cứ hẹn đến rồi lại không thấy đâu, khách tự nhiên bỏ sang cửa hàng bên cạnh, cuối năm nợ chây ỳ khó đòi … chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn lý giải tại sao lại có sự bất thường khó hiểu này.

Bàn thờ Thần Tài ở công ty, cửa hàng của bạn rất có thể đã phạm phải không ít vấn đề trong 10 điều thiếu sót rất hay gặp về phong thủy ban thần tài như sau:

1.Bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

2. Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

4. Quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ

5. Khu vực thờ cúng bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

6. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước

7. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

8. Thiếu ông cóc, hoặc ông cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc

9. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay…

10. Không được lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

Các tín chủ cảm thấy vẫn chưa yên tâm về việc thờ cúng ban Thần Tài ở công ty, cửa hàng của mình? muốn sắp xếp lại ban thần tài của mình cho đúng phong thủy? xin bùa cầu tài, lễ lập lại ban thờ thần tài, chuẩn bị sắm lễ thật chu đáo…để công việc sắp tới được thuận lợi , xuôi chèo mát mái hơn?

Các tín chủ muốn được lễ thỉnh thần tài, thổ địa đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà không biết ở đâu lễ chỉ sử dụng chữ Nho

Chuyên gia phong thủy, tâm linh, hán nôm đời thứ 5, Thầy Trường sẽ tư vấn giúp bạn cách lập ban thờ thần tài, thờ cúng chu đáo theo đúng phong thủy cổ truyền ; công việc của bạn sẽ là yên tâm, tập trung vào kinh doanh và gặt hái thành công.

Số điện thoại:

01658017062

https://www.facebook.com/tuvanphongthuytamlinh

ĐIỆN THỜ GIA TRUYỀN NĂM ĐỜI:

HUYỀN NGUYÊN THÔNG CHÂN TĨNH

Số 5 ngách 420/29 ngõ 420 đường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

(Đi thẳng vào ngõ 420 đến số 15A thì không đi thẳng nữa, rẽ trái, đi thẳng 80 m, không rẽ phải, thấy bên trái có biển ngách 420/29 (cạnh Điếm thờ) thì rẽ trái vào 15 m là tới nhà số 5)

HƯỚNG DẪN SẮM LỄ LẬP BAN THỜ THẦN TÀI:

sắm lễ ban thần tài
sắm lễ Ban Thần Tài
Tất cả đồ thờ sứ của Ban Thần Tài nên mua đồng bộ màu vàng Bát Tràng làm từ đất của Việt Nam là tốt nhất!

* 1 ban thờ thần tài kích cỡ vừa với cửa hàng

* 1 bát hương nhỏ, 1 hoặc 2 gói tro vừa đủ.

* 3 hũ gạo, muối, nước

* 1 bát nước to đẹp màu vàng rắc cánh hoa (minh đường tụ thủy)

* 1 ông thần tài, 1 ông thổ địa, 1 ông cóc, 1 ông tỳ hưu

* 3 gói thất bảo

* 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu

* 1 con gà trống luộc,

* 1 bông hồng vàng bẻ ngắn 10 cm để ngang miệng con gà

* 10 bông hồng vàng cắm ở lọ hoa,

* 1 đĩa ngũ quả

* 5 quả cau, 5 lá trầu

* 1 miếng thịt quay, 10 cái bánh cốm, một nải chuối vàng, bưởi…

* 1 chai rượu trắng to mở nắp, rót ra 5 chén rượu xếp chữ thập

* 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài (nếu có)

* 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng)

* 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra

* 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 ông ngựa đỏ to

* 5 ông ngựa nhỏ , 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh

* 2 đèn nến điện đỏ ( không cần nến đốt nữa)

* 5 bó hương bột màu vàng tươi thảo mộc ít khói, ít mùi (không dùng hương màu đen, mùi nước hoa rất độc)

* Mâm chúng sinh bày ngoài cửa: 1 trăm bộ quần áo chúng sinh, 20 lễ tiền vàng lá, 1000 tiền chúng sinh, tiền lẻ thật, 5 bát cháo + 5 cái thìa, 5 gói bỏng, 5 bắp ngô, 5 củ khoai, 5 củ sắn, 5 gói bim bim, 5 gói bánh 5 gói kẹo

* 1 đĩa gồm 1 nửa gạo 1 nửa muối lễ xong rắc ra ngoài đường xa nhà hơn 10 mét để khao chúng sinh

Hóa sớ trước, vàng mã sau, khi cháy hết thì tưới 5 chén rượu vừa lễ lên tro.

Chú ý:

Trước khi lễ lau dọn sạch sẽ khu vực ban thờ

rửa sạch bộ đồ thờ bằng nước sau đó lau lại bằng rượu gừng, rồi lau và phơi khô để dán nhãn và cốt được chắc chắn, sau này khi lau dọn tránh lau nước vào các nhãn chữ nho

chuẩn bị 1 cái chiếu hoặc thảm to để ngồi làm lễ

khi lễ mở rộng hết các cửa để đón thần linh và bật quạt thông thoáng

Ông Cóc sáng quay ra để đón tài lộc, tối quay vào để giữ tài lộc

Tỳ hưu thì luôn quay ra ngoài đón tài lộc

Trong 100 ngày đầu tiên, sáng 8-9 h thắp 1 nén hương và đọc bài khấn Thần Tài

Tùy điều kiện hàng ngày hoặc 3 ngày nên thay nước, rượu, hoa quả, lau dọn sạch sẽ ban thờ hàng ngày, không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.

Mùng 10 Âm lịch là Cúng Thần Tài chính trong tháng nên sắm lễ nhiều hơn.

Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn) loại ít khói, không mùi( không chọn hương màu đen, nhiều khói, mùi nước hoa thơm) sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt.

Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy, khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

Các tín chủ ở xa muốn xin bùa cầu tài, bốc bát hương thần tài, xin nhãn, cốt bát hương chữ nho, khai quang thần tài, thổ địa….nhưng chưa có điều kiện để đến gặp trực tiếp Thầy có thể chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng Á châu ACB, hoặc nhắn tin mã thẻ cào Viettel vào số điện thoại 01658017062, sau khi có xác nhận từ ngân hàng các tín chủ sẽ được gửi vật phẩm thờ cúng qua chuyển phát nhanh có đảm bảo .

số tài khoản ACB chi nhánh Thanh Xuân: 235012429

chủ tài khoản : LÊ PHƯƠNG TRƯỜNG

HƯỚNG DẪN KHẤN THẦN TÀI:

Nam vô a di đà phật (3 lượt)(vái 9 vái)

Cẩn tấu vì Việt Nam quốc ________________________________________________________________________________

__________________________________________________________________________________________________________________________________

Hôm nay là ngày________________tháng________________năm______________________________________________

Tín chủ:

____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Đồng gia quyến đẳng

Cẩn dĩ: lễ nghi hương hoa quả phẩm, phù tửu kim ngân,

Tấu lạy chín phương trời mười phương phật, Lạy vua, lạy mẫu, lạy chúa, lạy chầu, Công đồng tứ phủ, các quan lớn, các bà các cô,

Tấu lạy Quan đương niên_________vương hành khiến chí đức tôn thần,

Tấu lạy Đức thành hoàng bản thổ đại vương thượng thượng đẳng tối linh thần,

Tấu lạy Quan thần linh thổ công đông trù tư mệnh táo phủ thần quân

Tấu lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long thần

Tấu lạy bản gia bản thổ tiền hậu địa chủ Tài thần

Đồng lai chứng giám

Con xin cầu nguyện thương mại hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn phát tài phát lộc, thỉnh phúc phúc lai, cầu tài tài đến, được nhiều quý nhân phù trợ, nhiều điều lành mang đến điều dữ mang đi.

Nam vô a di đà phật (3 lượt)(vái 9 vái).

NGUỒN GỐC TỤC THỜ CÚNG THẦN TÀI:

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông.

Theo truyền thuyết, thần tài chính là Triệu Công Minh, người đời nhà Tần. Ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam. Về sau đắc đạo, ông được phong làm Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái, coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cúng cầu ông để được phát đạt may mắn.
Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng.

Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài xuất hiện phổ biến trong bất cứ đâu tại Việt Nam như các cửa hàng kinh doanh, các công ty – xí nghiệp hoặc các hộ gia đình. Việcthờ cúng đó có nguồn gốc thế nào và cách thờ cúng ra sao cho đúng ?

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn).

Người ta không chỉ cúng 2 ông vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”.

Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.sơn son thiếp vàng, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có : Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo.

Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo. Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân, Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ.

Thần Tài thường tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Nếu như Thần Tài người ta cúng hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê. Thông tường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách, từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách 1 tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim với nội dung “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần”.

Bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy, 3 hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Giữa bàn thờ là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải chọn ngày và theo một số thủ tục nhất định.

Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, nguời ta dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên trục trặc liền. Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả ”, lọ hoa bên tay phải – thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…. đĩa trái cây bên tay trái – nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây).

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển. Cúng 5 chén nước chứ không phải 3 chén cũng vì tượng trưng cho 5 ông Thần tài và 5 ông Địa đã nói ở trên.

Ông Cóc (hình tượng rất đặc trưng văn hóa Việt) để bên trái, lưu ý là sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Trên nóc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự (tượng trưng cho cơ quan chủ quản các Thần). Mục đích là để có sự quản lý, không cho các vị Thần làm điều sai trái.

Thổ Công hay Thổ Địa là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam cai quản một vùng đất đai. Sống ở đâu thì có Thổ Công ở đó: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Thông thường, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai như : xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt…… thì người Việt đều phải cúng vị thần này. Với người Hoa, Thổ Địa cũng là một trong các vị thần Tài. Do ngày xưa, nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu ngày xưa nên thần Đất cũng là 1 thần Tài. Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài là do thuyết ngũ hành tương sinh : Thổ sinh Kim (đất sinh vàng bạc)… Có lẽ vì lý do đó mà đến tận bây giờ, Thần Tài và Ông Địa (Thổ Địa) vẫn cứ được thờ chung như một cặp đôi bất khả phân li ở khắp nơi, từ văn phòng công ty lớn – nhỏ, cửa hàng bán lẻ, tư gia …….vv….Người Hoa sang VN làm nghề buôn bán trở nên giàu có, mỗi nhà người Hoa đều có thờ Ông Địa – Thần tài nên người Việt thấy vậy bắt chuớc theo. Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều phải có bàn thờ Ông Địa – Thần Tài.Ông Địa – Thần tài được người Hoa truyền cho dân Việt.

Các tín chủ ở xa muốn tư vấn phong thủy, sắm lễ, bài khấn, viết sớ chữ nho, bốc bát hương quan thần linh, gia tiên, bà cô tổ, thần tài, xin cốt và nhãn ông thần tài, thổ địa, khai quan thần tài, thổ địa, xin bùa cầu tài, bùa cầu bán nhà, bùa cầu cho thuê nhà, bùa hộ mệnh, bùa cho xe ô tô, xe máy, gương bát quái… nhưng chưa có điều kiện để đến đón thầy đến xem trực tiếp có thể gửi thiết kế nhà, ảnh, mô tả chi tiết qua email, viber số 01658017062…sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về phong thủy và gửi vật phẩm qua bưu điện ( quý vị tín chủ có thể chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng Á châu ACB hoặc nhắn tin mã thẻ cào Viettel qua số điện thoại 01658017062 )

số tài khoản 235012429

chủ tài khoản : LÊ PHƯƠNG TRƯỜNG

Liên Hệ:

Thầy Trường :
Số điện thoại : 01658017062
Page facebook:

https://facebook.com/tuvanphongthuytamlinh

ĐIỆN THỜ GIA TRUYỀN NĂM ĐỜI:

HUYỀN NGUYÊN THÔNG CHÂN TĨNH

Số 5 ngách 420/29 ngõ 420 đường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

(Đi thẳng vào ngõ 420 đến số 15A thì rẽ trái 80 mét, thấy biển ngách 420/29 (cạnh Điếm thờ) thì rẽ trái tiếp 15 m là tới nhà số 5 ở bên trái)

Ghi chú:

Thầy Trường đã được cán bộ trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người mời hợp tác năm 2012

Thầy Trường đã tư vấn phong thủy, tâm linh và hán nôm cho các đơn vị và tổ chức sau:

Tổng Giám Đốc Ngân hàng Doanh Nghiệp Lớn Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank

Phó Trưởng phòng An Ninh quốc gia Bộ Công An

Phó Tổng giám đốc tập đoàn điện lực Việt Nam EVN

Công an quận Thanh Xuân

Nhà máy Z153 Tổng Cục Kỹ Thuật Quân Đội

Viện Khoa Học và Công Nghệ Mỏ – Luyện Kim Việt Nam, UBND phường Hạ Đình…

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách lập, thờ cúng bàn thờ thần tài là một điều cực kỳ quan trọng đối với mọi người muốn làm kinh doanh. Thông tin: ban thần tài thờ ai, ban thờ thần tài thổ công, ban thờ thần tài đẹp, bài khấn thờ thần tài, bài vị bàn thờ thần tài, bài vị thờ thần tài, bài vị thờ thần tài thổ địa, bàn thờ quan thần tài, bàn thờ thần tài, bàn thờ thần tài 3d, bàn thờ thần tài bằng gỗ, bàn thờ thần tài chuẩn, bàn thờ thần tài có 3 ông, bàn thờ thần tài có mấy ông, bàn thờ thần tài có những gì, bàn thờ thần tài cúng gì, bàn thờ thần tài cũ, bàn thờ thần tài cần những gì, bàn thờ thần tài cắm hoa gì, bàn thờ thần tài của chủ cũ, bàn thờ thần tài giá, bàn thờ thần tài giá bao nhiêu, bàn thờ thần tài giá rẻ, bàn thờ thần tài giá rẻ hà nội, bàn thờ thần tài gồm những gì, bàn thờ thần tài gỗ, bàn thờ thần tài gỗ gõ đỏ, bàn thờ thần tài gỗ gụ, bàn thờ thần tài gỗ hương, bàn thờ thần tài gỗ mít, bàn thờ thần tài gỗ pơmu, bàn thờ thần tài gỗ xoan đào, bàn thờ thần tài gỗ đẹp, bàn thờ thần tài hcm, bàn thờ thần tài hiện đại

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách lập, thờ cúng bàn thờ thần tài
5 (100%) 1 vote

Bình Luận Facebook